“มะนาวเลม่อน” เปลือกหนาน้ำหอมละมุน ผลยาวใหญ่

มะนาวเลม่อน มะนาวน้ำดี

มะนาวเลม่อน” ผลใหญ่เปลือกหนาน้ำหอมกรุ่น เป็นมะนาวที่มีรูปทรงกลมรี คล้ายลูกรักบี้ เพราะหัวและท้ายของผลจะปลายแหลม ผลสุกสีเหลืองทองสวย เป็นมะนาวพันธุ์ทวาย ออกผลตลอดทั้งปี ผลใหญ่ ลูกดก น้ำเยอะ ไม่มีเมล็ด มีกลิ่นหอม มีรสเปรี้ยวละมุน เหมาะที่นำไปทำน้ำเลม่อนหรือทำเครื่องดื่มค็อกเทล

มะนาวเลม่อน สามารถนำไปทำปรุงอาหารได้หลายอย่างได้ทั้งอาหารคาวหวาน เช่น ทำแยมเลม่อน ทำพาย ทำเค้กขูดผิวเพื่อโรยหน้าอาหารอิตาเลียน นำเปลือกไปดองหรือแช่อิ่ม ก็ได้รสอร่อย และใช้กิ่ง ใบ ดอก นำไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมน้ำหอมและอุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากดอกเลม่อนจะให้กลิ่นหอมสดชื่นมีกลิ่นเฉพาะตัว มีราคาแพงมาก

ช่วงหน้าฤดูมะนาวมีราคาแพง ใช้มะนาวเลม่อนแทนได้เลย เป็นมะนาวที่ปลูกง่าย มีลำต้นและระบบรากที่แข็งแรง ทนแล้งได้ดี ทนต่อโรคแคงเกอร์ ชอบแดดปานกลาง ไม่ชอบน้ำแฉะหรือท่วมขัง ไม่ต้องดูแลมากนัก เป็นพืชที่โตเร็ว ให้ผลผลิตไวขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด ปักชำกิ่ง ตอนกิ่ง

หากคุณสนใจอยากได้กิ่งพันธุ์มะนาวเลม่อนไปปลูก ติดต่อได้ที่ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หรือที่พุทธมณฑลสาย6 สามพราน นครปฐม ติดต่อสอบถามได้ที่ 0891710545 คุณสุกัลยา (07.00-21.00 น.) หรือทางไลน์ไอดี:  @sukanyathaig (ตลอด 24 ชั่วโมง) และมีบริการส่งทางไปรษณีย์ทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมพันธุ์มะนาว http://everysale.thaicentralgarden.com/

มะนาวเลม่อน (Lemon) น้ำหอมมาก

มะนาวเลม่อน (Lemon) น้ำหอมมาก