มะนาวพันธุ์แป้นสุพรรณ ปลูกง่ายให้ผลดดี

มะนาวพันธุ์แป้นสุพรรณ

มะนาวพันธุ์แป้นสุพรรณ เป็นมะนาวให้ผลดก ลูกใหญ่กว่ามะนาวแป้นพิจิตร บังคับมะนาวออกนอกฤดูง่าย ต้านโรคแคงเกอร์ได้ดี น้ำและเนื้อมีกลิ่นหอม เหมาะสำหรับปลูกขายและรับประทานเอง

มะนาวพันธุ์แป้นสุพรรณ มีข้อดีหลายประการ เช่น ผลใหญ่ เนื้อและน้ำเยอะรวมทั้งมีกลิ่นหอม ต้านทานโรคเชื้อราได้ดี โดยเฉพาะโรคแคงเกอร์ ซึ่งเป็นโรคที่ชอบระบาดในกลุ่มมะนาว ส้ม มะกรูด ดังนั้น มะนาวพันธุ์แป้นสุพรรณ จะต่อต้านไวรัสและเชื้อราได้ดีกว่ามะนาวสายพันธุ์อื่นๆ

มะนาวน้ำดี แป้นสุพรรณ

มะนาวน้ำดี แป้นสุพรรณ

โรคมะนาว ศัตรูร้ายของเกษตรกรสวนมะนาว มี 2 กลุ่ม คือ

1.กลุ่มเชื้อรา เช่น โรคเชื้อรา โรครากเน่า โคนเน่า โรคแคงเกอร์ โรคราดำ

2.กลุ่มแมลง โรคหนอนชอน เพลี้ยไฟ ไรแดง แมลงค่อมทอง ศัตรูพืชเหล่านี้สร้างความเสียหายกับเกษตรชาวสวนมะนาว ดังนั้นปลูกมะนาวท่านจะต้องสนใจในเรื่องศัตรูพืชที่จะมาระบาดในสวนมะนาวของคุณ

มะนาวเป็นพืชสวน นิยมรับประทานทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ประเทศไทยมีการส่งออกไปหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศ จีน สิงคโปร์ มาเลเซียและญี่ปุ่น มูลค่าของตลาดหลายร้อยล้านบาท

ปลูกมะนาวให้ได้กำไรดี ต้องปลูกและผลิตให้ออกนอกฤดูกาล เพราะในช่วงนอกฤดูกาล มะนาวจะมีราคาค่อนข้างแพงมาก บางปีราคาขึ้นถึง 15 บาท/ผล แต่ถ้าผลผลิตออกในฤดูกาลราคาจะค่อนข้างตกต่ำ ดังนั้นปลูกมะนาวควรปลูกให้ออกนอกฤดู คุณจะได้ราคาดี

มะนาวนอกฤดูกาล เดือนมีนาคม-พฤษภาคม มะนาวจะมีราคาแพง ดังนั้นควรจะบังคับให้ออกและเก็บเกี่ยวเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ถ้าสนใจปลูกมะนาวเพื่อการพานิชย์หรือปลูกไว้เพื่อกินในครัวเรือน ท่านสอบถามต้นพันธุ์มะนาวที่”ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” ซึ่งมีพันธุ์มะนาวจำหน่ายหลายสายพันธุ์ เช่น มะนาวแป้นสุพรรณ มะนาวแป้นจำรัส มะนาวไร้เมล็ด มะนาวตาฮิติ มะนาวแป้นรำไพ มะนาวแป้นดกพิเศษ มะนาวหวาน มะนาวแป้นพิจิตร มะนาวยักษ์ มะนาวหอมทูลเกล้า มะนาวทูลเกล้า มะนาวแคลิฟอร์เนีย มะนาวนิ้ว รายละเอียดเพิ่มเติม http://everysale.thaicentralgarden.com

มะนาวแป้นสุพรรณ

มะนาวแป้นสุพรรณ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n