ต้นเล็บครุฑ ปลูกขายตัดใบ มีรายได้ดีเป็นล้าน

ต้นเล็บครุฑ

ต้นเล็บครุฑ ปลูกตัดใบขายรายได้เยี่ยม เป็นได้ทั้งไม้ประดับและไม้ตัดใบ ไม้มงคลใครปลูกไว้ในบ้าน ปัดเป่าสิ่งไม่เป็นมงคงคลออกไป ภูตผีปีศาจไม่มาแวะเวียน แถมท้ายสรรพคุณทางยาเพียบ

เมื่อจะปลูกไม้ตัดใบขาย ต้นเล็บครุฑก็ขาดไม่ได้ เพราะร้านจัดช่อดอกไม้จำเป็นต้องมีติดร้านเสมอ รวมถึงตลาดส่งออกไม้ประดับก็ยังต้องการจำนวนมาก  ซึ่งก็สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร ผู้ปลูกเล็บครุฑเช่นกัน ต้นเล็บครุฑมีชื่อภาษาอังกฤษ เรียกว่า”Polyscias” เป็นไม้ทรงพุ่มหนา ใบมาก ลำต้นสูงเต็มที่ประมาณ 2 เมตร นิยมปลูกเป็นไม้ประดับบ้านและสวน

ประเทศในโซนเอเซีย มีความเชื่อว่า ไม้ประดับชนิดนี้เป็นไม้มงคล บ้านใครปลูกสามารถปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้หายออกไป แต่จะนำมาแต่สิ่งดีๆ และเรื่องที่เป็นมงคล ช่วยขับไล่และป้องกันภูตผีปีศาจได้ เช่น หมอผีจะนำส่วนยอดหลายๆยอดมามัดรวมกันเพื่อ”พรมน้ำมัน”

สรรพคุณทางยาของต้นเล็บครุฑ ดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้ปวดหัว ช่วยขับปัสวะ แก้ปวดข้อและปวดเขา ลำต้นใช้ฝนเป็นยาสมานแผล ซึ่งจะทำให้แผลแห้งเร็ว แก้บาดแผลอักเสบ รักษาโรคผิวหนัง เช่น กลาก เกลื้อน ใบมีกลิ่นหอม นิยมนำมาต้มเป็นชงชาดื่มแก้ผ่อนคลายความเครียดได้ดี

เล็บครุฑด่างแคระ

เล็บครุฑด่างแคระ

เมื่อคิดจะปลูกไม้ตัดใบเพื่อเป็นงานอดิเรก หรือปลูกเพื่อหารายได้พิเศษ ผมแนะนำให้”ปลูกต้นเล็บครุฑ” มีผู้หารายได้เสริมจำนวนไม่น้อย ปลูกไม้ประดับเพื่อตัดใบขาย ช่วงแรกปลูกไว้ชมเชยหรือประดัับบ้าน หลังจากนั้นไม่นาน จากปลูกเล่นๆ กลายเป็นงานหลักและมีรายได้ดีจากการปลูก”เล็บครุฑ” การปลูกเล็บครุฑ คุณสามารถปลูกลงในกระถาง และลงดินแปลงปลูกได้

สนใจปลูกใบตัดใบ เช่น ต้นเล็บครุฑผักชี, เล็บครุฑด่าง, ไผ่ฟิลิปปินส์, มรกตแดง, มรกตเขียว, พลูฉีกหรือพลูจีบ ฯลฯ ข้อมูลเพิ่มเติม http://everysale.thaicentralgarden.com

ต้นเล็บครุฑผักชี

ต้นเล็บครุฑผักชี

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.