“มะม่วงน้ำดอกไม้มัน” ปลูกง่าย ลูกใหญ่เป้ง

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน  หรือเราอาจจะรู้จักในชื่อของ “มะม่วงพันธุ์ขาวนิยม”  เป็นมะม่วงที่ถูกพูดถึงมากในเรื่องของความเป็นเลิศด้านรสชาติ  เนื่องจากมะม่วงสายพันธุ์นี้มีความพิเศษ ตรงที่สามารถกินอร่อยได้ทั้งแบบดิบและสุก โดยการนำพันธุ์มะม่วงเขียวเสวยและมะม่วงน้ำดอกไม้มาผสมกัน จึงได้ผลใหญ่หนักเป็นกิโล ปลูกขายรายได้ดี

มะม่วงพันธุ์ดี ผลใหญ่จัมโบ้ เนื้อมะม่วงละเอียดกรอบมัน

รสชาติมะม่วงหวานมัน ความอร่อยไม่แพ้มะม่วงเขียวเสวย  จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครก็ตามเมื่อได้ลองชิมแล้วล้วนติดอกติดใจ แต่เนื่องจากมะม่วงสายพันธ์นี้ยังมีคนปลูกน้อย  ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค  และจุดนี่เองที่เป็นความน่าสนใจของการปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้มันเพื่อการค้า

มะม่วง น้ำดอกไม้มัน

มะม่วง น้ำดอกไม้มัน

ประวัติมะม่วงน้ำดอกไม้มัน (มะม่วงขาวนิยม)

“มะม่วงขาวนิยม”(มะม่วงน้ำดอกไม้มัน)  เป็นมะม่วงลูกผสมที่เกิดจาก การผสมข้ามสายพันธุ์ด้วยความบังเอิญ ระหว่างมะม่วงเขียวเสวย  ซึ่งส่งผลดีให้แก่ลูกที่ได้ความมันแบบเขียวเสวยและความหอมหวานเนื้อเยอะแบบมะม่วงน้ำดอกไม้  มะม่วงน้ำดอกไม้มันจึงกลายเป็นมะม่วงที่มีรสชาติอร่อย  ลูกโตซึ่งน้ำหนักเฉลี่ยลูกนึงตกประมาณ 1 กิโลกรัม และมีเนื้อเยอะ แถมยังเนื้อเนียนละเอียดแน่น ไร้เสี้ยน  และเมื่อสุกจะหวานหออม  สามารถรับประทานกับข้าวเหนียวมูลได้แบบลงตัว  คุณสมบัติเหล่านี้  ส่งให้มะม่วงน้ำดอกไม้มันกลายเป็นมะม่วงยอดนิยมได้แบบไม่ยากเลย  จะเห็นได้ชัดเจนจากปริมาณความต้องการของผู้บริโภคที่ติดตามถามหามะม่วงสายพันธุ์นี้อย่างไม่ขาดปากตลอดทั้งปี

“มะม่วงมันผลใหญ่” ปลูกมะม่วงทั้งที”ต้องลูกใหญ่ตลาดต้องการสูง”

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน

สำหรับเกษตรกรที่สนใจจะปลูก มะม่วงน้ำดอกไม้มัน  เพราะเห็นถึงโอกาสทางการตลาดของมะม่วงชนิดนี้  เนื่องจากมีคุณสมบัติของมะม่วงสายพันธุ์ดีที่คนนิยมบริโภค และยังเพิ่มความน่าสนใจตรงที่เป็นมะม่วงสายพันธุ์ที่คนยังปลูกกันน้อย  ทำให้ราคาขายในปัจจุบัน มีราคาค่อนข้างสูง ขายปลีกกิโลกรัมละ 80-120บาท  นับว่าเป็นทางเลือกใหม่ให้กับเกษตรกรที่เพิ่งเริ่มต้น  และกำลังมองหามะม่วงสายพันธุ์ดีๆ ที่ตลาดมีความต้องการสูง  และทุกวันนี้ขึ้นทำเนียบเป็นมะม่วงส่งออกแล้ว  แบบไม่ต้องใช้แรงผลักดันในตัวสินค้ามากนัก  เพราะแค่คุณสมบัติเฉพาะตัวในเรื่องของรูปลักษณ์และรสชาติของมะม่วงก็กินขาดมะม่วงชนิดอื่นๆ ได้แบบสบายๆ

มะม่วงน้ำดอกไม้มัน

วิธีปลูกมะม่วง น้ำดอกไม้มัน

การปลูกมะม่วง ต้องบอกเลยว่าปลูกง่ายเหมือนกับมะม่วงสายพันธุ์อื่นๆ  ไม่ได้มีความแปลกพิเศษแต่อย่างใด  เพราะฉะนั้นถ้าเราเคยมีประสบการณ์ในการปลูกมะม่วงสายพันธุ์อื่นๆ มาบ้างแล้ว  รับรองได้เลยว่าเราจะสามารถปลูกมะม่วงชนิดนี้ได้อย่างแน่นอน  เพียงแค่เราอาจจะต้องเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ ในเรื่องของการตัดแต่งกิ่ง เพื่อรักษาทรงพุ่มให้ได้ตามมาตรฐานของการผลิตมะม่วงเพื่อการค้า  ทั้งนี้มันจะช่วยส่งผลดีในการช่วยเพิ่มผลผลิตมะม่วงให้กับเราได้มาก  อีกทั้งมันยังช่วยให้เราสามารถดูแลการเจริญเติบโต  และการควบคุมโรคติดต่อในสวนมะม่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ต้นพันธุ์มะม่วง น้ำดอกไม้มัน หาซื้อได้ที่ไหน?

อยากได้ต้นพันธุ์มะม่วงขาวนิยม (น้ำดอกไม้มัน) พันธุ์มะม่วงรสชาติดี ท่านสามารถสอบถามร้านขายพันธุ์ไม้ใกล้บ้านท่านได้ หรือถ้าต้องการต้นพันธุ์ม่วงแท้100% สอบถามได้ที่สวนมะม่วงThaiG พร้อมแนะนำการปลูกและบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมพันธุ์มะม่วงต่างๆ https://everysale.thaicentralgarden.com

กิ่งพันธุ์ มะม่วง ไม้ผล

รากแกร่งลำต้นแข็งแรง ต้นพันธุ์ดีมีที่ThaiG

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.