ชมพู่ ทับทิมจันทร์ ลูกใหญ่เป้งเนื้อแน่นกรอบ

ชมพู่ทับทิมจันทร์ ชมพู่เนื้อกรอบ

อยากกินชมพู่ เนื้อแน่น หวาน กรอบ รสชาติดี ไร้เมล็ดกวนใจ คุณต้องปลูก ชมพู่ทับทิมจันทร์ ลูกสีแดง บางพื้นที่เรียกว่า “ชมพู่แดง” ผลไม้ที่ครองใจมหาชนคนชอบกินชมพู่อร่อยหากคุณเดินไปแถวตลาด ตามแผงขายผลไม้ คุณจะเห็นชมพู่ลูกโตๆ แดงก่ำ สีสวยสด วางเรียงรายกันอย่างสวยงาม

ชมพู่ เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่ง ที่คนไทยนิยมรับประทานกันมาก ตลาดต้องการสูง เรียกว่าเป็นผลไม้ครองใจทั้งคนกินและคนขายเลยก็ว่าได้ค่ะ

ชมพู่ ผลใหญ่ เนื้อแน่น

ชมพู่ผลใหญ่ เนื้อแน่น

ทำไม “ชมพู่ทับทิมจันทร์ถึงครองใจคนกินใช่ไหมค่ะ นั่นก็เพราะว่า ด้วยรสชาติที่อร่อยเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้บริโภคแล้ว ยังมีผิวเนียนเรียบ สีสันสวยงาม ชวนให้ลิ้มลอง เมื่อคุณลองผ่าลูกแบ่งครึ่งดูสิค่ะ คุณจะเห็นว่า เนื้อกรอบแน่น หนา ฉ่ำน้ำ ชวนคุณน้ำลายสอเลยใช่ไหมค่ะ แล้วลองหยิบเข้าปากดูสิค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่ารสหวานที่นุ่มลิ้น เคี้ยวกรอบๆ ไร้เมล็ดกวนใจแถมยังมีวิตามินซีสูงอีกด้วย นี่คือเหตุผลที่ครองใจคนกิน

“ชมพู่ทับทิมจันทร์”ยังมีข้อดีคือ มีผิวที่หนา รองรับการขนส่งได้ดี เก็บไว้นานได้ โดยไม่บอบช้ำง่าย เป็นที่ชอบอกชอบใจแม่ค้าเป็นอย่างมาก นี่คือเหตุผลที่ครองใจคนขาย

การปลูกต้นชมพู่นอกฤดู ก็สามารถทำได้ จะทำให้เรามีชมพูรับประทานหรือมีขายตลอด หรืออยากปลูกเพื่อกินหรืออยากปลูกเพื่อการค้า ก็ต้องเริ่มเรียนรู้เลยสิค่ะ เพราะว่า“ชมพู่ทับทิมจันทร์”ปลูกได้ในดินทุกชนิด ที่มีแหล่งน้ำสมบูรณ์ โตไว ให้ลูกดก ออกลูกเป็นช่อๆละ 4 ลูก ลูกใหญ่ ได้น้ำหนักดีและออกผลต่อเนื่องตลอดปี ผลตอบแทนต่อต้นค่อนข้างสูง เรียกได้เลยว่า ลงทุนน้อยแต่ผลกำไรดีมาก คุ้มค่าน่าลงทุนมาก

การขยายพันธุ์ชมพู่ด้วยวิธีการเพาะเมล็ด ปักชำกิ่ง กิ่งตอนและทาบกิ่ง
ที่นิยมกันมาก แบบปักชำกิ่ง และแบบตอนกิ่ง ควรเลือกกิ่งที่ไม่อ่อนและไม่แก่เกินไป เพราะจะทำให้ไม่กลายพันธุ์และออกผลไว แต่การเลือกกิ่งตอน จะทำให้ได้รสชาดดี ผลใหญ่ ผลดก ผลสีแดงสวย ดังนั้นเราต้องเลือกกิ่งพันธุ์ที่ดี ที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ที่เราต้องการปลูกด้วยค่ะ

หากคุณอยากได้กิ่งพันธุ์“ชมพู่ทับทิมจันทร์” ที่ลำต้นแข็งแรง รากดี ปลอดโรค มีคุณภาพทุกต้น อยากจะแนะนำให้คุณไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี หรือไปที่ “ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น สามพราน นครปฐม” จำหน่ายชมพู่พันธุ์ดี หลายสายพันธุ์ เราจะมีนักวิชาการคอยให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นแนะนำวิธีการปลูก การดูแลและแนะช่องทางการขาย ให้กับคุณอย่างละเอียดทุกวัน

หากคุณไม่สะดวกให้โทรไปสอบถาม กับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์หรือติดต่อตรง ไปที่นักวิชาการประจำศูนย์ของเราได้ค่ะ ทางศูนย์ของเรายังมีบริการจัดส่งทั่วประเทศอีกด้วยค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์ชมพู่ https://everysale.thaicentralgarden.com/

ต้นพันธุ์ชมพู่ สวนThaiG

ต้นพันธุ์ชมพู่ สวนThaiG

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n