อร่อยเลิศ!!มะม่วงงาช้างแดง ปลูกขายผลกำไรงาม

มะม่วงงาช้างแดง

มะม่วงผลใหญ่ลูกยาวรสชาติดี มะม่วงงาช้างแดง “หงเซียงหยา” ลูกแก่ช้าสุกช้ากว่ามะม่วงพันธุ์อื่นๆ ผลสุกรสชาติหวานมัน เปลือกหนาสีแดงเมล็ดเล็ก เก็บรักษาไว้ได้นาน เหมาะกับการปลูกขายเพื่อการค้าส่งตลาดต่างประเทศ ปลูกได้ทุกสภาพดิน

มะม่วงผลใหญ่ มะม่วงงาช้างแดง ได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศ เช่น  จีน  ญี่ปุ่น  มาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ในแถบเอเซีย จึงน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้เกษตรกรให้ความสนใจกับมะม่วงชนิดนี้มาก  ในช่วงแรกที่เพิ่งมีการนำเข้ามาจากไต้หวัน

ราคากิ่งพันธุ์มะม่วง

กิ่งหนึ่งมีราคาตกประมาณ 1,500 บาท  ถือได้ว่าเป็นราคาที่สูงมากสำหรับการปลูกเพื่อการค้า  แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะหยุดความนิยมในตัวมะม่วงงาช้างแดง  ตรงกันข้าม  ยิ่งรู้ว่าแพง  คนส่วนใหญ่ก็ยิ่งตามหา  กลายเป็นสินค้าหายาก  และมีความต้องการของตลาดสูงมาโดยตลอด

มะม่วงงาช้างแดง ผลใหญ่ยาว

เกษตรกรปลูกมะม่วงมีรายได้ รำรวยกันถ้วนหน้า

เกษตรกรที่ทำกิ่งพันธุ์มะม่วง ขายรวยกันไปถ้วนหน้า  แต่ทุกวันนี้  กิ่งพันธ์มะม่วงงาช้างแดง  หาได้ง่ายขึ้น  เพราะมีผู้ผลิตกิ่งพันธุ์หลายรายเล็งเห็นว่า  มะม่วงแปลกแต่อร่อยชนิดนี้  จะต้องเป็นสายพันธุ์มะม่วงที่รุ่งเรืองอย่างแน่นอน  จึงมีการนำเข้ากิ่งพันธุ์จำนวนมาก  และเร่งทำการเพาะชำขยายพันธุ์จนมีประปริมาณมากขึ้น  แม้จะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด  แต่ก็ส่งผลให้ราคาของกิ่งพันธุ์มะม่วงงาช้างแดงถูกลงมากทีเดียว

ในเวลานี้  จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมมาก สำหรับการเริ่มปลูกมะม่วงงาช้างแดง (หงเซียงหยา)เพราะกิ่งพันธุ์มีราคาที่ถูกลง  แต่ความต้องการรับประทานผลมะม่วงชนิดนี้  ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง  และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ คาดว่ามันจะสามารถกลายเป็นผลไม้ส่งออกได้อีกไม่กี่ปีข้างหน้า  และเชื่อว่าราคาของมันต้องดีตลอดปี  เพราะมันจะให้ผลผลิตในช่วงเวลาที่มะม่วงกำลังขาดตลาดทุกรอบ  ส่งผลให้ราคาของมะม่วงงาช้างแดงดีตลอดทั้งปี

มะม่วงงาช้างแดง ผลยาว

มะม่วงงาช้างแดง ผลยาวเป็นศอก

ประเทศไต้หวัน  นอกเหนือจากการทำการตลาด ในเรื่องของการปรับปรุงสายพันธุ์แล้ว  ประเทศนี้  ยังเก่งในเรื่องของการทำการตลาดอีกด้วย  ความลับของมะม่วงที่มีเปลือกสีแดงหรือสีม่วงหลายๆ สายพันธุ์ ที่ไต้หวันเป็นคนให้กำเนิด เช่น

ประโยชน์ของมะม่วง”หงษ์เซียงหยา”

มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับความเข้าใจทางการแพทย์ที่เชื่อว่า  ผลไม้ที่มีสีม่วงแดง  จะเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะกว่าผลไม้ทั่วๆ ไป  ซึ่งในยุคนี้  คำว่าอนุมูลอิสระ  ไม่ต่างอะไรกับตราสัญลักษณ์หัวกะโหลกไขว้เลย  มันน่ากลัว  และอันตรายกับมนุษยชาติมาก  มีผลิตภัณฑ์มากมาย ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อต่อต้านกับอนุมูลอิสระที่ว่านี้  และมะม่วงงาช้างแดง  ก็เป็นสินค้าอีกหนึ่งอย่างที่เกิดมาจากแนวความคิดอันชาญฉลาดข้อนี้

ต้นพันธุ์มะม่วงราคาถูก หาซื้อได้ที่ไหน

สนใจปลูกมะม่วง ต้องการต้นพันธุ์งาช้างแดง ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_109

กิ่งพันธุ์ มะม่วง ไม้ผล

กิ่งพันธุ์มะม่วงเตรียมไว้จำหน่ายเราดูแลอย่างดี

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,

เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

แผนที่เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6

แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

แสดงความเห็น