พันธุ์มะม่วงฟ้าลั่น ลั่นยันเปลือก หวานมัน ต้องลอง

มะม่วงฟ้าลั่น รสชาติมันกรอบ

มะม่วงฟ้าลั่น มะม่วงเนื้อแน่นเปราะกรอบมัน รสชาติมันและหวานกรอบ ลักษณะผลกลมยาวเปลือกหนา เป็นมะม่วงมันนิยมกินดิบ แต่ถ้ากินผลสุกจะมีรสชาติหวานมัน ติดผลดกออกลูกง่าย ปัจจุบันหารับประทานค่อนข้างยาก

พันธุ์มะม่วงฟ้าลั่น  ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาติเรา เพราะคงไม่มีมะม่วงดิบชาติไหนจะอร่อยเท่า การกินมะม่วงดิบ กับมะม่วงสุก ให้ความรู้สึกที่ต่างกันมาก คนชอบมะม่วงสุก มักจะต้องการเน้นความหวานและหอมจากมะม่วง  เพื่อให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์แบบเวลาที่มันอยู่ในปาก  ในขณะที่คนชอบกินมะม่วงดิบ จะต้องการความรู้สึกที่ละเอียดอ่อนกว่านั้น  ความเปรี้ยวเพียงเล็กน้อยความหวานที่กำลังดีและความกรุบกรอบของมะม่วงฟ้าลั่น  คือความลงตัวที่นักชิมชอบกิน ผลไม้ที่มีความพิเศษในเรื่องเนื้อสัมผัสและรสชาติที่พอดิบพอดี คือเสน่ห์ที่มีอย่างเหลือล้นของมะม่วง

มะม่วงฟ้าลั่น สวนThaiG

พันธุ์มะม่วงฟ้าลั่น สวนThaiG

ลูกมะม่วงฟ้าลั่น ผลดิบเนื้อกรุบกรอบ

มะม่วงสุก เราสามารถกินได้ยาวเพราะหลังจากที่มันสุกแล้ว ความหวานของเนื้อ ความนุ่มกำลังดีของมันยังคงอยู่ ในขณะที่มะม่วงฟ้าลั่น เป็นผลไม้ที่มีความพิเศษในช่วงเวลาแห่งการกิน เพราะระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการกินมะม่วงฟ้าลั่นคือ ช่วงเวลาที่มันกำลังหวานกรุบกรอบและมันถึงขีดสุด ซึ่งระยะเวลาแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่สั้นเพียงไม่กี่วัน ฉะนั้นมะม่วงฟ้าลั่นที่อร่อยจริงจึงควรเป็นมะม่วงที่กินในสวนจึงจะได้อารมณ์ของความสดแบบฟ้าลั่นอย่างแท้จริง

ลักษณะผลมะม่วง ฟ้าลั่น

ผลของมะม่วงฟ้าลั่น จะเป็นมะม่วงที่มีผลค่อนข้างกลม ท้ายแหลม ลูกไม่ใหญ่มากประมาณ 3-4 ลูกต่อกิโลกรัมเปลือกสีเขียวไม่เข้มค่อนข้างหนา  แต่สีเปลือกไม่เข้มเท่ามะม่วงเขียวเสวย เนื้อข้างในมีสีขาวอมเขียว เมื่อปอกเปลือกออก เนื้อมะม่วงมักจะปริแตกดังเปรี๊ยะ และนั่นจึงเป็นที่มาของชื่อพันธุ์ มะม่วงฟ้าลั่นนั่นเอง

ผลมะม่วงฟ้าลั่น

ผลมะม่วงฟ้าลั่น

รสชาติมะม่วงฟ้าลั่น รสชาติมันตั้งแต่ผลเล็ก

รสชาติของมะม่วงฟ้าลั่น ต้องบอกว่ามะม่วงฟ้าลั่นเป็นมะม่วงที่มีความมันตั้งแต่ลูกยังเล็กอยู่ มีความเปรี้ยวน้อยมาก เมื่อผลแก่จัดจะยิ่งมีความมันเพิ่มขึ้นและแทบไม่เหลือความเปรี้ยวอยู่เลย เหลือเพียงรสหวานกำลังดี กับความมันที่เหมาะเจาะ ทำเอาวางไม่ลงซักทีที่ได้กิน

พันธุ์มะม่วงฟ้าลั่น เป็นต้นพันธุ์อีกชนิดหนึ่ง ในฐานะผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานมะม่วงมันเป็นชีวิตจิตใจ ขอแนะนำว่า มะม่วงฟ้าลั่นเป็นมะม่วงที่สมควรจะปลูกเอาไว้รอบบ้านมากที่สุด เพราะนอกจากเราจะได้มีมะม่วงที่อร่อยเหาะไว้กินแล้ว ยังมีใบหนา ดก ครึ้ม เป็นการสร้างร่มเงาที่ดีให้กับบริเวณโดยรอบได้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม พันธุ์มะม่วงต่างๆ http://everysale.thaicentralgarden.com

กิ่งพันธุ์ มะม่วง ไม้ผล

กิ่งพันธุ์มะม่วง ลำต้น รากและใบแข็งแรง

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.