ส้มต้านทานโรค ออกผลดี พันธุ์เขียวหวานดำเนิน

ส้มเขียวหวานดำเนิน

ส้มต้านทานโรค พันธุ์เขียวหวานดำเนิน บางคนเรียก “ส้มเขียวดำเนิน” เป็นพันธุ์ส้มต้านทานโรคได้ดี ปลูก 3 ปีเริ่มให้ผลผลิตเก็บขายสู่ตลาด ไม่อยากเจอปัญหาโรคส้ม แนะนำปลูกส้มดำเนิน

ส้มเขียวหวาน ผลไม้ที่คนไทยนิยมกิน ผลผลิตออกมามีคุณภาพ จะส่งออกขายตลาดต่างประเทศ ถ้าผลออกมาไม่สวยตกเกรด เช่น ลูกผลไม่สมบูรณ์ เป็นโรค ผิวไม่สวย จะส่งขายภายในประเทศ

ส้มเขียวดำเนิน เริ่มปลูกมากในพื้นที่ดำเนินสะดวก บางคนที อัมพวา กระทุ่มแบน สามพราน บ้านแพ้ว ซึ่งเป็นอำเภอใกล้เคียงกันทั้งหมด ต่อมามีการขยายพื้นที่ปลูกโซนทุ่งรังสิต แต่ก็ประสบปัญหาเรื่องดินเป็นกรดพร้อมกับสภาพสิ่งแวดล้อมไม่เอื้อต่อการทำสวนส้ม โซนย่านรังสิตก็เลิกปลูกส้มกันไป

ส้มเขียวหวานดำเนิน สามารถปลูกได้ทุกพื้นที่ เป็นพันธุ์ส้มเขียวหวานที่ต้านทานโรคได้ดี ให้ผลผลิตดี ออกผลดก โรคศัตรูพืชมีน้อย ไม่ต้องฉีดยาป้องกันเชื้อราบ่อย

วิธีปลูกส้มเขียวดำเนิน ไม่ควรขุดหลุมลึก เพราะรากจะหากินอาหารตามหน้าดิน ดังนั้นไม่ควรปลูกลึกมากเกินไป ก่อนจะนำต้นส้มลงดิน ควรรองพื้นด้วยปุ๋ยคอก เช่น ขี้หมู ขี้วัว ฯลฯ เพื่อเพิ่มธาตุสารอาหารในดินให้กับต้นส้ม

ต้องการปลูกส้มต้านทานโรค ติดต่อสอบถามได้ ส้มเขียวหวานดำนิน http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_94

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n