ผลใหญ่เป้ง! มะม่วงเขียวใหญ่ ชื่อดั้งเดิม”งามเมืองย่า”

มะม่วงเขียวใหญ่ ลูกผลบิ๊กใหญ่

อยากปลูกไม้ผลเศรษฐกิจ ปลูกง่าย โตไว ให้ลูกดก ผลตอบแทนดี แนะนำให้ปลูก มะม่วงเขียวใหญ่ ผลใหญ่ยักษ์เป้ง รสชาติดี ใบและลูกสีเขียวเข้ม ผลดิบจิ้มพริกเกลือหรือฝานทำมะม่วงน้ำปลาหวานอร่อยสุดยอด

มะม่วงเขียวใหญ่ มะม่วงงามเมืองย่า

มะม่วง จัดเป็นหนึ่งในไม้ผลเศรษฐกิจที่สำคัญของไทย ที่นิยมปลูกและรับประทานติดอันดับหนึ่งของประเทศและเป็นสินค้าส่งออกที่ทำเงินเข้าประเทศเป็นลำดับต้นๆ สำหรับผู้ที่สนใจจะปลูกไม้ผลเศรษฐกิจและผู้ที่ชอบมะม่วงผลใหญ่ ขอแนะนำ “พันธุ์มะม่วงเขียวใหญ่”เป็นมะม่วงสายพันธุ์ของคนไทยค่ะ

มะม่วงเขียวใหญ่

มะม่วงงามเมืองย่า” ได้พัฒนาสายพันธุ์มาจาก มะม่วงมันขุนศรีและมะม่วงน้ำดอกไม้

จนได้มะม่วงพันธุ์ใหม่ที่มีขนาดใหญ่มาก รสชาดอร่อย ตามลักษณะเด่นของสายพันธุ์พ่อและแม่ ที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงตั้งชื่อว่า “มะม่วงงามเมืองย่า”ตามถิ่นกำเนิดที่ค้นพบ

มะม่วงเขียวใหญ่ เป็นมะม่วงที่มี 3 รสชาติในผลเดียวกัน

ผลมะม่วงอ่อนจะมีรสเปรี้ยว ผลแก่จัดจะมีรสมันกรอบ รับประทานตอนผลสุกห่ามรสชาติจะดีเยี่ยม แต่จุดเด่นที่สุดคือ ผลขนาดใหญ่พอๆกับขวดน้ำอัดลม 1.25 ลิตรหรือบางผลอาจจะใหญ่กว่า มีเนื้อหนาละเอียดไม่มีเสี้ยน เมล็ดบางลีบ ติดลูกเป็นพวง จัดเป็นมะม่วงที่รับประทานได้ทั้งดิบและสุก รสชาดดีมาก จึงมีคนนิยมรับประทานกันมาก เป็นที่ต้องการมากของตลาดผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ

ทำไมต้องปลูก “มะม่วงพันธุ์เขียวใหญ่”

ปลูกได้ในดินทุกชนิด ดูแลง่าย ใช้น้ำไม่มาก โรคและแมลงรบกวนน้อย โตไว ให้ลูกดก ติดผลเร็ว อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยต่อต้นสูง ได้กำไรงาม มีตลาดรองรับทั้งในและนอกประเทศ จึงเป็นมะม่วงอีกพันธุ์หนึ่งที่เหมาะกับการลงทุนปลูกแบบเชิงการค้ามากเลยทีเดียวค่ะ

มะม่วงพันธุ์ดี เขียวใหญ่” จะปลูกแบบระบบอินทรีย์ทำให้ประหยัดต้นทุนการผลิตได้มาก ปลอดภัยทั้งคนปลูกและคนกิน จึงจัดเป็นมะม่วงปลอดสารพิษ จึงมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากเนื่องจากกระแสนิยมของผู้รักสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อมมีมากขึ้น

ลักษณะเด่นของมะม่วง “เขียวใหญ่หรืองามเมืองย่า”

ติดลูกง่าย ตัดแต่งกิ่งตรงไหนจะแทงช่อตรงนั้น ซึ่งถ้าเป็นมะม่วงทั่วไปจะแทงออกที่ยอดเท่านั้น และข้อดีอีกอย่างคือ เนื้อสุกที่เก็บแช่แข็งไว้ในอุณหภูมิต่ำ จะรักษาความสด รส กลิ่นได้ถึง 5 ปี เหมาะสำหรับรับประทานผลแก่ห่ามๆ สุกหัวตะกร้อ จึงทำให้ผู้ลงทุนปลูกไม่ต้องกังวลเรื่องผลผลิตล้นตลาดทำให้ราคาผลผลิตตกต่ำมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ค้าเห็นแนวการส่งออก“พันธุ์มะม่วงเขียวใหญ่”ไปต่างประเทศได้ตลอดปี

ความพิเศษของ“มะม่วงเขียวใหญ่

ผู้ปลูกสามารถปรับสีผิวได้ด้วยการใช้วัสดุห่อตั้งแต่ผลยังเล็ก โดยการใช้ถุงสีห่อ ดังนี้

– ใช้ถุงสีดำ ผลจะออกเป็น สีเหลืองอมส้ม

– ใช้ถุงสีฟ้า ผลจะออกเป็น สีม่วงออกแดงอมส้ม

– ใช้ถุงสีขาว ผลจะออกเป็น สีเขียวเข้ม เป็นต้น

การติดผลของ“พันธุ์มะม่วง เขียวใหญ่”

ผลมะม่วง สามารถอยู่บนต้นได้นานถึง 6 เดือน แตกต่างจากมะม่วงทั่วไปไม่เกิน 100 วันเท่านั้น ทำให้เก็บเกี่ยวผลได้นอกฤดู จึงทำให้ได้ราคาสูงกว่ามะม่วงทั่วไป ซึ่งเป็นความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของมะม่วงพันธุ์นี้ค่ะ

กิ่งพันธุ์มะม่วงเขียวใหญ่ ซื้อต้นพันธุ์ได้ที่ไหน

ต้องการหากิ่งพันธุ์ไปปลูก ขอแนะนำให้ไปที่ร้านหรือสวนที่ขายไม้ผลโดยตรง ใกล้ๆบ้านก็ได้ค่ะ แต่ต้องสอบถามให้ละเอียดว่าเป็นกิ่งพันธุ์“มะม่วงเขียวใหญ่”ชัวร์100%หรือไม่ เพราะกิ่งพันธุ์มะม่วงจะมีลักษณะคล้ายๆ กัน ต้องเป็นผู้รู้จริงเท่านั้นถึงจะแยกแยะกิ่งพันธุ์ได้ค่ะ

ขายกิ่งพันธุ์“มะม่วง เขียวใหญ่”

หากยังหากิ่งพันธุ์มะม่วงไม่ได้หรือได้และไม่ถูกใจ ขอแนะนำให้ไปที่“ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี หรือที่ “สามพราน นครปฐม” ที่นั้นจะมีนักวิชาการคอยให้คำปรึกษา ไม่ว่าจะเป็นแนะนำวิธีการปลูก การดูแลและช่องทางการขายให้กับผู้ที่สนใจทุกวัน

หากคุณไม่สะดวกให้โทรไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ หรือติดต่อตรงไปที่นักวิชาการประจำศูนย์ของเราได้ค่ะ ทางศูนย์ของเรายังมีบริการจัดส่งทั่วประเทศอีกด้วยค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม http://everysale.thaicentralgarden.com

กิ่งพันธุ์ มะม่วง ไม้ผล

มะม่วงพันธุ์ดีๆ มีที่สวน”ThaiG”

สอบถามเพิ่มเติม กิ่งพันธุ์มะม่วงเขียวใหญ่

โทร. 089-1710545,081-5582320

Line ID : @sukanyathaig

Line ID : yimthais

ที่อยู่สวน

160 ม.10 บ้านบ่อคู่ เทศบาลขุนพัดเพ็ง ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สพรรณบุรี

แผนที่เดินทาง ไปสวน ThaiG (Thai Central Garden) ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น บ้านวัดบ่อคู่ เทศบาลขุนพัดเพ็ง ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี คลิกลิงค์ GPS


ที่ตั้งสำนักงาน

บริษัท ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น จำกัด

109/152 ถนนบรมราชชนนี พุทธมณฑลสาย6 หมู่2 ต.หอมเกล็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110(ถึงสี่แยกในหมู่บ้าน เข้าป้อมยามฝั่งซ้าย บอกยามไปบ้านต้นไม้ค่ะ)

แผนที่ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น สามพราน คลิกลิงค์ GPS

แสดงความเห็น