มะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร มะนาวแป้นดกพิเศษ มะนาวที่คนนิยมปลูก

มะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร และพันธุ์มะนาวแป้นดกพิเศษ ถือได้ว่าเป็นมะนาวพันธุ์ดี เปลือกบางน้ำหอม ให้ผลดก มะนาวที่คนนิยมกิน ปลูกมะนาวบังคับออกนอกฤดูกาล ก็สร้างรายได้ดี

มะนาว เปลือกบางน้ำหอม

ปลูกมะนาว หลังเลิกงาน งานอดิเรกยามว่างเสาร์อาทิตย์ เลือกมะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร หรือแป้นลูกดกพิเศษ พิชิตรายได้  ปลูกดีๆ มีเงินมากกว่างานประจำ ก่อนปลูกต้องเลือกกิ่งพันธุ์ดี ไม่มีโรค

มะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร มะนาวน้ำหอมต้านทานโรค

พันธุ์มะนาวแป้นพิจิตร มะนาวน้ำหอมต้านทานโรค

ปลูกมะนาว งานอดิเรกสร้างรายได้

การปลูกมะนาวยามว่าง เป็นงานอดิเรกหายได้เสริม ได้กินและได้ขาย การหาเวลาอยู่กับต้นไม้ และธรรมชาติบ้าง  เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ขอแนะนำ ลองมาทำสวนเกษตรกันครับ ถามต่อว่าทำสวนอะไร ถ้าให้ง่าย สบายๆ ใช้พื้นที่ไม่ต้องมาก ไม่ยุ่งยากในการดูแลรักษา คือ ปลูกมะนาวพันธุ์คนนิยมกิน

มะนาวแป้นดกพิเศษ และ มะนาวพันธุ์แป้นดกพิเศษ

มะนาวแป้นดกพิเศษ มะนาวคนินยมปลูก เปลือกบางน้ำดี

มะนาวแป้นดกพิเศษ มะนาวคนินยมปลูก เปลือกบางน้ำดี

ขอแนะนำปลูกมะนาว ทำสวนมะนาว เป็นอย่างแรก มะนาวแป้นพิจิตรและแป้นดกพิเศษ เป็นพันธุ์ที่แนะนำ ปลูกเล่นๆ ก็ยังได้กิน  ปลูกจริงๆ ขายทำเงินได้ และอาจได้มากกว่างานประจำเสียอีก เป็นมะนาวแป้นน้ำหอมให้ผลดก

ความเครียดจากการทำงาน เป็นบ่อเกิดแห่งโรคภัยหลายอย่าง คนสมัยนี้ใช้เวลาในที่ทำงานมากจนเสียสุขภาพทั้งกายและจิต ก็เลยอยากให้ท่านที่วุ่นกับงานมากๆ

หาเวลาออกจากตึกคอนกรีต มาผ่อนคลายในแบบธรรมชาติ กันบ้างดีกว่า ถ้าท่านมีบ้านที่มีบริเวณเพียงพอ ทำเป็นสวนเล็กๆ หาอะไรมาปลูก ก็ปลูกมะนาวไงครับ ได้กินทั้งปี ไม่ต้องซื้อมะนาวฉีดสารเคมีมากิน

การปลูกมะนาวไม่อยากอย่างที่คิด

ทำไมถึงต้องเป็นมะนาว  เพราะมะนาวปลูกไม่ยาก ยิ่งถ้าเลือกพันธุ์ที่กำลังแนะนำนี้ ฉีดพ่น ปุ๋ยฮอร์โมนชีวภาพ ต้านทานโรคได้ดี แถมให้ผลดกและไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีติดค้างกับผลมะนาว

มะนาวแป้นพิจิตร ต้านทานโรคได้ดี

มะนาวแป้นพิจิตร เป็นพันธุ์มะนาวทนต่อโรค ที่มะนาวพันธุ์ต่างๆไม่มี มักไม่ทน แต่แป้นพิจิตรทนทาน แข็งแรง  จึงไม่ต้องยุ่งยากในการคอยปราบศัตรูมะนาว ไม่จำเป็นต้องใช้ยาฆ่าแมลงมากเกินไป เป็นสวนมะนาวที่ปลอดภัยไร้สารเคมี โดยใช้น้ำหมักชีวภาพช่วยเท่านั้นเอง

เมื่อท่านปลูกมะนาวแป้นพิจิตร  ตกเย็นเลิกงาน ท่านจะอยากกลับบ้านมากกว่าทำโอที เพราะท่านจะสบายใจกับการได้เดินดูแลรดน้ำต้นมะนาว  คอยมองผลผลิตลูกแป้นๆ ที่จะออกมาในเวลาไม่ถึงปี

มะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร เป็นมะนาวพันธุ์ใหญ่ ลูกดก

ถ้าได้ปลูกและเห็นลูกเป็นพวงๆ ออกมาเมื่อใด  จิตใจคนปลูกก็อิ่มเอิบ กลิ่นหอมของมะนาวทำให้ชื่นใจ  นอกจากนี้ การเดินดูแลสวน ยังช่วยให้ท่านได้ออกกำลังกาย รับอากาศบริสุทธิ์ที่สดชื่นมากกว่าอยู่ในตึกอาคารทำงานเป็นไหนๆ

ถึงคราวเก็บเกี่ยวผลได้ ท่านก็มีมะนาวใช้ในครัว ที่เก็บจากสวนของตัวเอง  และยังอาจเก็บเกี่ยวเผื่อแผ่ไปถึงเพื่อนบ้าน เพื่อนที่ทำงานให้ได้ช่วยกันชื่นชม

ข้อดี มะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร

มะนาวแป้นพิจิตร เป็นมะนาวยอดนิยม เพราะนอกจากลูกใหญ่แล้ว ยังเป็นมะนาวน้ำเยอะ กลิ่นหอม ความเปรี้ยวไม่ต้องพูดถึง ปรุงอาหารเพิ่มรสชาติได้บาดใจคนรับประทานอย่างยิ่ง

หรือจะคั้นเป็นน้ำมะนาวสารพัดสูตร ไม่ว่ามะนาวโซดา มะนาวน้ำผึ้ง ดื่มชุ่มคอชื่นใจ บำรุงสุขภาพดี มีคุณค่าวิตามินซี  เป็นความสุขจากมะนาวในสวนของท่านที่ปลูกและดูแลหลังเลิกงานที่คุ้มค่าการลงทุนจริงๆ

ที่กล่าวมาเป็นเพียงการปลูกเล่นๆ ซึ่งเมื่อท่านได้สัมผัสบางส่วนจากการทำสวนมะนาวแล้ว  อาจจะเกิดแรงบันดาลใจให้ท่านอยากปลูกเพิ่มถ้ามีพื้นที่พอ   หรืออาจคิดลงทุนทำสวนมะนาวเพื่อการตลาดแบบจริงจัง  ก็มีหนทางเป็นไปได้

ถ้าเป็นมะนาวพันธุ์ดี อย่างแป้นพิจิตร รับรองว่าขายได้ขายดี   และถ้าท่านดูแลบริหารงานสวนได้เป็นอย่างดี  อาจได้เงินมากกว่างานประจำ  ออกมาทำอาชีพเกษตรสวนมะนาวก็ไม่แปลก เพราะมีเพื่อนผมหลายๆ คนทำได้มาแล้วครับ  ของแบบนี้ต้องลอง และต้องเรียนรู้

เริ่มต้นกับมะนาวแป้นพิจิตร ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม ได้จากเกษตรกรมืออาชีพที่สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ที่นี่  ยินดีต้อนรับและให้คำปรึกษาครับ

มะนาวเปลือกบางน้ำหอม

การซื้อพันธุ์มะนาวมาปลูก

ควรเลือกซื้อต้นมะนาวแป้นพันธุ์ดี ถ้าเป็นเกษตรมือใหม่ อย่าซื้อต้นพันธุ์ที่เป็นตุ้มมาปลูก ท่านต้องเลือกต้นพันธุ์ที่ปลูกชำไว้ในถุงดำแล้วถึงจะดี เพราะรากแข็งแรงพร้อมที่จะหาอาหารกินเองได้แล้ว จะทำให้มะนาวโตเร็ว และไม่ตาย

อยากปลูกมะนาวให้ออกผลดก ใช้ ปุ๋ยจุลินทรีย์ฮอร์โมนฤทธิ์เย็น ผสมกับ ฮอร์โมนคั่วเหนียว ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ดอกและผลร่วง และจะทำให้ดอกผลติดลูกดีครับ

ปุ๋ยฮอร์โมน บำรุงต้นมะนาว

ปุ๋ยจุลินทรีย์ สูตรฤทธิ์เย็น1 พญาช้างทอง เร่งรากใบลำต้น

ปุ๋ยฮอร์โมน เร่งดอก บำรุงผลมะนาว

ช้างใบเฟิร์นสูตร 2 ช่วยเร่งดอกผลและหัว เป็นปุ๋ยจุลิทรีย์ที่มีฤทธิ์เย็น

สารป้องกันแมลงและโรคเชื้อรามะนาว

ปลูกมะนาวปลอดสารพิษ

ถ้าป้องกันโรคแมลง หนอนชอนใบในมะนาว ผมแนะนำให้ใช้ ปุ๋ยฮอร์โมนพญาช้างทอง และ ปุ๋ยฮอร์โมนช้างใบเฟิร์น ผสมกับน้ำยาเส้น หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ยาสูบ” ฉีดพ่นเมื่อมะนาวแตกยอดอ่อนๆ เพราะเจ้าหนอนหรือแมลง ชอบมากัดกินตอนที่มะนาวออกใบอ่อนๆ

กิ่งพันธุ์มะนาวราคาถูก

สนใจปลูกมะนาว ท่านสามารถสอบถามได้ เรามีกิ่งพันธุ์มะนาวต่างๆ หลายสายพันธุ์ ให้ท่านได้เลือกนำไปปลูก เช่น

รายชื่อพันธุ์มะนาว สวนThaiG

พันธุ์มะนาวอื่นๆ เพิ่มเติม https://www.thaicentralgarden.com/

พันธุ์มะนาวน้ำหอมทูลเกล้า มะนาวลูกใหญ่ไม่มีเมล็ดดอกหอมและต้านทานโรคดี

  • มะนาวแคลิฟอร์เนีย

มะนาวแคลิฟอร์เนีย มะนาวน้ำดี เปลือกบาง แคงเกอร์ไม่กิน

พันธุ์ มะนาวแป้นดกพิเศษ เปลือกบางน้ำมากเหมือนแป้นรำไพ น้ำหอม

รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์มะนาวแป้น พันธุ์มะนาวกิ่งพันธุ์ดีต่างๆ ได้ที่ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=72_88

อยากได้กิ่งพันธุ์มะนาวดีๆ ติด่ต่อมาครับ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศครับ ด้วยระบบโลจิสติกส์ มีการแพ็กกิ้งหุ้มห่ออย่างดี

สินค้าต้นไม้ปลอดภัย ใช้กล่องเหล็กกันกระแทก

สินค้าต้นไม้ปลอดภัย ใช้กล่องเหล็กกันกระแทก

กล่องส่งต้นไม้ ของสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

กล่องส่งต้นไม้ ของสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: yimthais

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

ขายพันธุ์มะนาว ราคาถูก จัดส่งถึงบ้าน

2 thoughts on “มะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร มะนาวแป้นดกพิเศษ มะนาวที่คนนิยมปลูก

  1. วรฉัตรมณี says:

    ได้ซื้อมะนาวแป้นพิจิตรมาปลูกไว้ 5 ต้นครับ ตอนที่เอาลงดินดูเหมือนตันมะนาวจะไม่รอด พอได้มาอ่าน http://thaicentralgarden.com ในการดูแลใช้ปุ๋ยจุลินทรีย์ฮอร์โมนฤทธิ์เย็น ผสมกับ ฮอร์โมนคั่วเหนียว ตอนนี้มะนาวออกผลมากเลยค่ะ และใบก็ไม่ร่วงด้วย ขอบคุณสำหรับบทความดีๆนะค่ะ

    • ค่าาาาา ทาง ThaiG ของเรายินดีที่จะให้คำแนะนำทุกอย่างค่ะ มีข้อสงสัยจะถาม ถามได้เลยนะค่ะ

แสดงความเห็น