ขายหน่อกล้วย กล้วยนมสาว กล้วยไทยที่อร่อยและหาทานยาก

ขายจำหน่าย หน่อกล้วยนมสาว ลักษณะผลคล้ายกล้วยหอม มีหัวจุกเหมือนหัวนม เนื้อกลิ่นหอม ใครไม่ปลูก คนนั้นไม่ได้กิน ไมมีผลกล้วยขายในตลาด อยากกินต้องไปหามาปลูกเอง

กล้วยนมสาว เนื้อฟูรสชาติเยี่ยม ผลคล้ายนมผู้หญิง

พันธุ์กล้วยไทย ในประเทศเรามีมากมายหลายชนิด แต่วันนี้ดิฉันอยากแนะนำ พันธุ์กล้วยไทยซึ่งอยู่ในตระกูลของกล้วยหอม กล้วยพันธุ์โบราณ อีกชนิดหนึ่ง กล้วยนั้นก็คือ กล้วยนมสาว เนื้อกล้วยหอมและหวานชื่นใจสำหรับคนที่ได้รับประทาน

ผล กล้วยนมสาว ผลใหญ่จั๊บโบ้

ผลดิบกล้วยนมสาว

ลักษณะผลของ กล้วยนมสาว

กล้วยสายพันธุ์นี้ ผลกล้วยไม่ใหญ่มาก จะใหญ่กว่ากล้วยน้ำหว้าเล็กน้อย ผิวเรียบมันวาวเล็กน้อย ผลอ่อนเปลือกสีเขียวดูสวยงาม แต่จุดเด่นที่สำคัญของกล้วยนมสาว คือตรงหัวจุกของผล จะเหมือนนมสาวๆ มาก ตั้งชันเหมือนนมสาว ไม่เหี่ยวเหมือนนมคนแก่ เขาจึงเรียกว่ากล้วยนมสาวไง (อันนี้คนเขียนคิดเอง)

รสชาติของผลกล้วย

ผลสุกกล้วยนมสาว เปลือกสีเขียวจะกลายเป็นสีเหลืองทองสวยมาก รสชาติหวานกำลังดี เมื่อกินจะรู้สึกว่าหวานเย็นๆ กลิ่นหอมมากๆ เนื้อนุ่ม เป็นกล้วยโบราณส่วนใหญ่จะมีตามบ้านนอกหรือต่างจังหวัด ชาวบ้านจะปลูกไว้เพื่อรับประทานเองเสียส่วนใหญ่ เพราะพ่อค้าที่รับซื้อกล้วยจะไม่ค่อยนิยมซื้อไปขายส่งตลาดกลาง เหตุผลเพราะ พ่อค้าคนกลางเขาจะรับซื้อแต่กล้วยที่ตลาดต้องการเท่านั้น กล้วยตลาดก็เช่น

ถ้าคุณไม่เชื่อ เวลาที่คุณไปตลาด คุณจะเห็นแต่กล้วยประเภทพวกนี้ทั้งนั้น ไช่ไหมจ๊ะ?

วันนี้เราจึงอยากแนะนำสวน ขายจำหน่ายหน่อกล้วยนมสาว  ที่สามพราน นครปฐม ซึ่งอยู่ในเขตปริมณฑลกรุงเทพ พุทธมณฑลสาย6 บ้านเรานี่เอง ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก

ท่านใดอยากพันธุ์กล้วยนมสาวเพื่อนำไปปลูกกิน  ท่านสามารถชมรูปภาพ และรายละเอียดได้ที่

http://everysale.thaicentralgarden.com

หน่อกล้วยนมสาว

กล้วยนมสาว กล้วยแปลกกล้วยหายาก ทีมีรสชาดหอมหวานอร่อยมากๆ

สนใจติดต่อ คุณสุกัลยา ผู้จัดการสวนฝ่ายขาย

โทร 0891710545

ไลน์ไอดี: @sukanyathaig

Facebook: Thai Central Garden

ไลน์ติดต่อสวนThaiG

 คิวอาร์โค้ดไลน์ line officail ติดต่อสวนThaiG

2 thoughts on “ขายหน่อกล้วย กล้วยนมสาว กล้วยไทยที่อร่อยและหาทานยาก

  1. พอดีที่บ้านได้ปลูก ต้นกล้ยวพันธุ์นี้มากนานมากแร้ว แต่ไม่ค่อยได้กินผลสักเท่าไหร่ มันเป็นเกี่ยวกับอะไรกัน เเล้วต้องใส่ปุ๋ยอะไรไหม รบกวนแนะนำหน่อย

    • เราก็ดูแลตามปกติเหมือนกล้วยทั่วไปอ่ะค่ะ สายพันธุ์นี้ ไม่ใหญ่มาก จะใหญ่กว่ากล้วยน้ำหว้าเล็กน้อย ผิวเรียบมันวาวเล็กน้อยเปลือกสีเขียวดูสวยงาม แต่จุดเด่นที่สำคัญของกล้วยนมสาวคือตรงหัวจุกของผลจะเหมือนนมสาวๆ

แสดงความเห็น