กิ่งพันธุ์ มะม่วงหนังกลางวัน เนื้อหวาน ผลคล้ายมะม่วงมหาชนก

กิ่งพันธุ์ มะม่วงหนังกลางวัน เป็นมะม่วงที่อร่อยรสชาติคล้ายมะม่วงอกร่องซึ่งเป็นมะม่วงพันธ์ดั้งเดิม รสชาติหอมหวาน มะม่วงหายาก เป็นมะม่วงส่งออก ทำข้าวเหนียวมะม่วงก็อร่อยสุดๆ

กิ่งพันธุ์ มะม่วงหนังกลางวัน พันธุ์โบราณ

มะม่วงหนังกลางวัน รูปทรงของผลมะม่วง ผลคล้ายมะม่วงมหาชนก แต่รสชาติหวานฉ่ำและหอมกว่า ผลยาวก้นแหลมมน นิยมปลูกส่งขายญี่ปุ่น ติดลูกดกผลใหญ่ ไม่มีผลขายทั่วไปในท้องตลาด

มะม่วงหนังกลางวัน

มะม่วงหนังกลางวัน อายุ 2 เดือน

มะม่วงหนังกลางวัน มะม่วงโบราณ

เป็นพันธุ์มะม่วงโบราณ ที่หารับประทานค่อนข้างยาก เมื่อสมัยก่อนคนไทยนิยมนำมาปลูก เอาไว้ตามหลังบ้านและหน้าบ้านบ้าง ปลูกไว้เพื่อการบริโภคอย่างเดียว ไม่ได้ปลูกในเชิงการค้า

มะม่วงพันธุ์ใหม่ ลืมพันธุ์มะม่วงโบราณ

มะม่วงพันธุ์ใหม่ ๆ มีเข้ามาเยอะ หลายพันธุ์ ทำให้คนไทยนิยมมะม่วงพันธุ์ใหม่แทน จนลืมพันธุ์มะม่วงไทยของเรา ซึ่งมีทั้งพันธุ์มะม่วงนำเข้า จากต่างประเทศ และมีการพัฒนาสายพันธุ์มะม่วงใหม่ๆ ดัดแปลงพืชพันธุกรรม จนเกิดมะม่วงสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมาจำนวนมาก คนไทยจึงหันไปสนใจปลูกสายพันธุ์ใหม่ๆ คนไทยจึงลืมไปว่า ประเทศเรามี มะม่วงหนังกลางวัน พันธุ์โบราณที่มีรสชาติเยี่ยมไป

มะม่วงหนังกลางวัน พันธุ์มะม่วงส่งออก

ชาวญี่ปุ่นมาเห็น ได้ลิ้มชิมรสชาติมะม่วง แล้วติดใจ ยอมควักเงินคว้านซื้อที่ย่านดำเนิน ราชบุรี บ้านแพ้ว สมุทรสาคร อ่างทอง เพื่อปลูกมะม่วงหนังกลางวันพันธุ์โบราณ ส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น และโซนยุโรป อเมริกา จีน คนไทยเลยไม่ได้ลิ้มชิมรสเลย คนไทยก็จะได้ทาน เช่น

กิ่งพันธุ์ มะม่วงหนังกลางวัน

ท่านที่ชอบพันธุ์มะม่วงโบราณ ต้องการอนุรักษ์พันธุ์มะม่วง สะสมพันธุ์มะม่วงเก่าของไทย สวนThiG มี กิ่งพันธุ์ มะม่วงโบราณ หลายสายพันธุ์ให้ท่านได้เลือกปลูก เป็นมะม่วงไม้เสียบยอด มีรากแก้ว อายุยืนนับร้อยปี  เช่น

มะม่วงพันธุ์โบราณ มีที่ ThaiG

สนใจอยากได้ กิ่งพันธุ์มะม่วงหนังกลางวัน พันธุ์โบราณ

เพิ่มติมที่นี่เลย http://everysale.thaicentralgarden.com/

 

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

ชมวีดีโอ น้องกอหญ้า ชวนทานมะม่วงหนังกลางวัน

บทความโดย  ThaiG

4 thoughts on “กิ่งพันธุ์ มะม่วงหนังกลางวัน เนื้อหวาน ผลคล้ายมะม่วงมหาชนก

  1. เคยได้ลองลิ้มชิมรสแล้วค่ะ มันอร่อยจริงๆ หวานเย็นและหอมชื่นใจ แต่ชอบตรงที่เนื้อไม่เเข็งไม่เละ ถึงแม้ว่าจะสุกงอม เมล็ดบางมาก

    มะม่วงบ้านคุณยายค่ะ ยายหวงมากๆ เวลาไปหาตายายทีหนึ่ง เราชอบแอบลักเด็ดผลดิบมาจิ้มน้ำปลาหวาน ดิบๆเปลี้ยวสุดๆค่ะ

  2. ทำอย่างไรถึงจะได้กินมะม่วงพันธุ์นี้ ใครมีลูกส่งมาให้กินบ้างดิ เคยกินเหมือนกันที่ร้านขายข้าวเหนียวมูล ร้าน ก.พานิช ตรงหน้าศาลพ่อเสือใกล้กลับที่ว่าการกรุงเทพ

  3. สตีฟจ๊อบ says:

    อยากจะได้มะม่วงพันธุ์นี้จังค่ะ มีคนบอกว่ามะม่วงพันธุ์นี้มีรสหวานอร่อยมาก ไม่ทราบว่ามีมะม่วงพันธุ์นี้จำหน่ายไหมค่ะ และมีบริการจัดส่งไหมค่ะ คือว่าดิฉันอยู่ จ.เชียงราย ค่ะ รนบกวนด้วยค่ะ

    • คับ ทางสวนไทยเซนทรัลการ์เด้นของเรามีมะม่วงพันธุ์นี้ค่ะ ทางเรามีบริการจัดส่งค่ะ โดยรถทัวร์ รถไฟ ไปรษณีย์โลจิสติกส์ ทุกวันจันทร์ อังคาร พุธ ศุกร์ เสาร์ ต้องสั่งต้นไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น คับ สนใจติดต่อมาที่ .089-171-0545 คุณสุกัลยา

แสดงความเห็น