อยากปลูกมะพร้าวน้ำหอม ต้องเลือกพันธุ์สามพราน

พันธุ์มะพร้าวน้ำหอม

มะพร้าวน้ำหอมสามพราน ผลสวยน้ำหวานลูกดกผลเยอะดี ตลาดต้องการทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นพันธุ์มะพร้าวยอดนิยมของคนกิน ก่อนปลูกต้องเลือกสายพันธุ์แท้ ถ้าไม่แท้เสียเวลาเปล่า

มะพร้าวน้ำหอม เป็นผลไม้ที่คนไทยและชาวต่างชาตินิยมทานกัน ปลูกกันเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย เพราะผลผลิตที่ออกมา ผลดี ผลสวย ถูกนำไปจำหน่ายขายต่างประเทศหมด

เลือกพันธุ์มะพร้าว ต้องคัดสรรเลือกสายพันธุ์ให้เป็น ถ้าเลือกผิดคัดสรรแล้วได้ต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมมาไม่ดี ทำให้เราเสียเวลาไปหลายปี ต้องหาซื้อพันธุ์จากสวนมะพร้าวเท่านั้น ถึงจะได้ต้นพันธุ์ดี

อย่าปลูกพันธุ์มะพร้าวที่คนนิยมปลูก ต้องปลูกพันธุ์มะพร้าวที่คนนิยมกิน นิยมรับประทาน เพราะถ้าเป็นพันธุ์ที่คนนิยมปลูก สินค้าจะมีในตลาดมากเกินความต้องการของตลาด เพราะปลูกกันเยอะจนเกินความจำเป็น

ถ้าปลูกมะพร้าวสายพันธุ์ที่คนนิยมกิน มีเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย สินค้าจะขาดตลาดตลอด พันธุ์ที่คนนิยมกินมากที่สุดคือ “พันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสามพราน”

มะพร้าวน้ำหอม สามพราน ขึ้นชื่อฤาชาในเรื่องความหอมหวานและอร่อย ไม่ไช่อร่อยแต่เฉพาะน้ำของมะพร้าวเท่านั้น เนื้อก็หอมหวานอ่อนนุ่มเช่นกัน เนื้อไม่แข็งกระด้าง ร้านขายของฝาก OTOP นิยมสั่งมะพร้าวน้ำหอมทึนทึก ซึ่งเป็นเนื้อสาม จะนำไปทำมะพร้าวแก้วน้ำหอม ซึ่งจะมีเนื้อของมะพร้าวแก้วนุ่ม ไม่แข็งเหมือนมะพร้าวพันธุ์อื่นๆ

ปลูกมะพร้าว น้ำหอมอย่างไร ให้มีรายได้ดีทั้งปี ไม่ให้พ่อค้าคนกลางบีบกดราคาเรา ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น มีวิธีเคล็ดไม่ลับมาบอกครับ ถ้าทำตามสูตรของสวนThaiG ท่านจะไม่ได้อยู่ภายใต้อำนาจของพ่อค้าคนกลางแน่นอน

วิธีทำให้มะพร้าวน้ำหอมของเรา ไม่พอขายทั้งปี ไทยเซ็นทรัลการ์เด้นมีหลายวิธีที่ทำ แต่จะยกตัวอย่างง่ายๆ แค่สองสามวิธีให้ครับ

วิธีที่หนึ่ง เมื่อมะพร้าวน้ำหอมเริ่มออกจั่นปีแรกๆ เราไม่ต้องเอาผลเก็บไว้ครับ ให้ท่านทำเป็นน้ำตาลมะพร้าวแทนครับ โดยการผูกเชือกที่ปลายจั่นมะพร้าว แล้วตัดปลายจั่นออกนิดหนึ่ง เพื่อให้น้ำตาลพมะพร้าวไหล โดยการหาขวดน้ำไปรองใส่น้ำเอาไว้

เมื่อได้น้ำตาลมะพร้าวมาแล้ว เราก็นำไปเคี่่ยวให้ตกผึก เป็นก้อนน้ำตาล และนำไปขายได้ราคาดีๆ กว่าขายผลอีกครับ ปีแรกๆ ที่มะพร้าวออกผล มะพร้าวจะออกผลไม่ดกครับ ถ้าเป็นชาวสวนสามพราน นครชัยศรี ดำเนิน บ้านแพ้ว กระทุ่มแบนและอัมพวาแม่กลอง เขาจะไม่เอาผลไว้ครับ เขาจะทำเป็นน้ำตาลมะพร้าวอย่างเดียว

วิธีที่สอง มะพร้าวเริ่มเก็บเกี่ยว ออกลูกติดผลได้ที่เมื่อไหร่ ก็นำไปทำแปรรูป เป็นมะพร้าวแก้ว ส่งขายเข้าร้านขายของชำทั่วไป หรือร้านในโมเดิลเทรด แล้วแต่ศักยภาพการตลาดของแต่ละคนครับ

หรือจะทำเป็น น้ำวุ้นมะพร้าว ซึ่งจะขายทั้งลูกหรือใส่เป็นแก้วก็ได้ แต่ต้องทำให้รสชาดดี อย่าให้วุ้นแข็งเกินไป ถ้าจะให้ดี ท่านต้องไปซื้อวุ้นมะพร้าวที่มียี่่ห้อตราดังๆ ลองเอามากินดูครับ  ซึ่งผลิตภัณฑ์วุ้นมะพร้าว น้ำหอม คุณภาพดีๆ อร่อยๆ จะไม่หวานเกินไป และจะมีเนื้อวุ้นที่ไม่แข็ง ดังนั้นคุณต้องลองไปศึกษาหรือหาสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เอาเองครับ ผมก็ได้แค่ชี้ช่องทางให้คุณเท่านั้นแหละครับ

ไม่ไช่คิดแต่จะปลูกเพื่อขายผล และให้พ่อค้าคนกลางกดขี่เท่านั้น เราจะต้องรุ้จักมีความคิดสร้างสรรด้วยครับ

ปลูกมะพร้าว น้ำหอม ไม่จำเป็นต้องขายผลอย่างเดียว เราสามารถทำอย่างอื่นด้วยสมองและความคิดเราเองได้อีกหลายอย่างครับ ขอให้เรามีความคิดสร้างสรร เราไม่ลำบากแน่ นี่แค่แนะนำเพียงแค่สองอย่างเท่านั้น ถ้าท่านทำได้ ผลมะพร้าวออกมาก็ไม่พอขายแล้วครับ

วิธีที่สาม ก้านมะพร้าวน้ำหอมอย่างทิ้ง ให้เปล่าประโยชน์ ให้นำมาทำก้านไม้กวาด ขายส่งได้ราคาดี ทำไมเราจะต้องทิ้งมันให้ไร้ประโยชน์หล่ะครับ อยู่บ้านอยู่ในสวนว่างๆ หลังเลิกงานตอนเย็น หลังทานข้าวมื้อค่ำแล้ว ดูทีวี ชมละคร อย่าให้มือว่างครับ นำก้านมะพร้าว ใช้มีดกรีดใบออก ให้เหลือแต่ก้าน แค่นี้ก็ได้ไม้ขวาดทางมะพร้าวแล้วครับ ส่งขั้นต่ำราคาก็ไม่ต่ำกว่า20 บาทต่ออันแล้วครับ

การเลือกพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม ที่จะเอามาปลูกขาย ปลูกรับประทาน ต้องเลือกสายพันธุ์ให้ดีนะครับ อย่าไปเจอผู้ขายที่เอาผลจากต้นมะพร้าวสาว อายุของต้นพันธุ์ยังไม่ถึง 10 ปีขึ้นไปมาขายให้เราปลูกแล้วกัน

ดูอยากครับ สำหรับพันธุ์มะพร้าวที่มีอายุมากหรือน้อย ท่านต้องซื้อจากสวนที่ท่านไว้ใจจริงๆ พยายามอย่าไปเอาต้นพันธุ์ที่เขาไม่มีสวนเพาะเองเด็ดขาด เพราะผู้ขายเขาไปรับมาอีกที ซึ่งเขาไม่ได้มีการคัดเลือกมากก่อนครับ เมื่อปลูกไปแล้ว เมื่อผลออกมาจะไม่สมบูรณ์ และลูกก็จะไม่ดก ออกแต่จั่นอย่างเดียว แต่ไม่ติดลูก มีลูกออกมามันก็จะร่วงหมดครับ ทลายหนึ่งจะมีติดเพียงแค่ สองสามลูกเท่านั้น

มะพร้าวพันธุ์ดี มะพร้าวน้ำหอมสามพรานของแท้ ต้องวิ่งซื้อตรงจากสวนครับ ผมขอย้ำขอเน้น วิ่งไปให้ถึงสวนได้เห็นต้นพันธุ์จริงๆ แล้วค่อยสั่งซื้อ

ถ้าหาพันธุ์  มะพร้าว น้ำหอมต้นพันธุ์ดีพันธุ์แท้ ที่ไหนไม่ได้ หรือไม่รู้จะไปซื้อที่ไหน มาที่ไทยเซ็นทรัลการ์เด้นซิครับ เป็นพันธุ์แท้ ต้นพันธุ์เตี้ย ต้นพันธุ์แก่100% ปลูกไปสิบปี ยังยืนตัดได้เลยครับ

สนใจโทรเลย 081-5582320 ไลน์ไอดี: yimthais ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ศูนย์สวนเพาะพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมสามพราน หอมเกร็ด ทรงคะนอง สามพราน นครปฐม

พันธุ์มะพร้าวน้ำหอม

พันธุ์ มะพร้าวน้ำหอมสามพราน นครชัยศรี-นครปฐม

ถ้าไม่สะดวกมาซื้อพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม ThaiG มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ด้วยการแพ็คห่อหุ้มอย่างดี ไม่ทำให้ต้นไม้เสียหาย ด้วยระบบขนส่งที่ได้มาตรฐานโลจิสติก บริการจัดส่งโดย บริษัท ยายปาน มาร์เก็ตติ้ง

สินค้าต้นไม้ปลอดภัย ใช้กล่องเหล็กกันกระแทก

สินค้าต้นไม้ปลอดภัย ใช้กล่องเหล็กกันกระแทก

กล่องเหล็กใส่กล่องต้นไม้ กันต้นไม้เสียหาย

กล่องเหล็กใส่กล่องต้นไม้ กันต้นไม้เสียหาย

กล่องส่งต้นไม้ ของสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

กล่องส่งต้นไม้ ของสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

รายละเอียดเพิ่มเติม ราคา มะพร้าว น้ำหอม สาพรานพันธุ์แท้ๆ ได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนี้เลยครับ

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/category&path=63_105