ฝรั่งหวานพิรุณ พันธุ์ใหม่มหาวิทยาลัยเกษตร ผลใหญ่ลูกโตน้ำหนักดี

ผล ฝรั่งหวานพิรุณ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ThaiG

ฝรั่งหวานพิรุณ ฝรั่งสายพันธุ์ใหม่จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เนื้อแน่นละเอียดและกรอบ รสชาดหวานดี อร่อยกว่าพันธุ์ทั่วไป พัฒนาพันธุ์จากแป้นสีทองและพันธุ์ต่างประเทศ

กิ่งพันธุ์ ฝรั่ง หวานพิรุณ สูง50-60เซ็นติเมตร

กิ่งพันธุ์ ฝรั่ง หวานพิรุณ สูง50-60เซ็นติเมตร

สำนักข่าวเกษตรThaiG ได้รับการเปิดเผยจาก ท่านรศ.ดร.อุณารุจ บุญประกอบ อ.ประจำภาควิชาพืชสวน  ม.กษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน และ ดร.เกรียงศักดิ์ ไทยพงษ์ ผู้รวบรวมสายพันธุ์ฝรั่งจากต่างประเทศมากว่า 100 สายพันธุ์ เพื่อพัฒนาฝรั่งไทยให้มีคุณภาพดีกว่าปัจจุบัน ในงานเกษตรกำแพงแสน กล่าวว่า  “ฝรั่งหวานพิรุณ เป็นฝรั่งสายพันธุ์ใหม่ที่ทางทีมงานวิจัย มก. ภาควิชาพืชสวนได้ทำการวิจัย ซึ่งมีข้อดีหลายอย่าง เหมาะแก่การนำไปปลูกเพื่อเป็นพืชสวนทางเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี”

ผล ฝรั่งหวานพิรุณ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ThaiG

ผล ฝรั่งหวานพิรุณ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ThaiG

ข้อเด่นดี ฝรั่งหวานพิรุณ คือ เนื้อแน่นละเอียดและกรอบ รสชาดหวานเป็นที่ถูกปากของผู้บริโภคมาก ข้อดีอีกข้อหนึ่งคือ มีเมล็ดน้อย ต้นทรงพุ่มเตี้ย เก็บผลง่าย ต้นไม่สูง กิ่งก้านแตกดี

ฝรั่งหวานพิรุณให้ผลผลิต 2-3 ตัน/ไร่ ผลใหญ่โตโดยมีน้ำหนักเฉลียอยู่ที่ 8ขีด-1กิโลกรัม/ต่อผลขึ้นไป ซึ่งถือว่าให้ผลผลิตและน้ำหนักได้ดีกว่าฝรั่งสายพันธุ์อื่นๆ

ต้นตอ ต้นพันธุ์ ฝรั่งหวานพิรุณ ข้อดีต้านทานโรคดี โดยเฉพาะใส้เดือนฝอย ที่ชอบชอนไชรากของฝรั่ง ทำให้ฝรั่งไม่เจริญเติบโต ฝรั่งพันธุ์ใหม่หวานพิรุณ ใส้เดือนฝอยไม่มารบกวน

สนใจ ฝรั่ง หวานพิรุณ ต้องการสั่งจอง สั่งซื้อเพื่อนำไปปลูก รับประทาน หรือปลูกทางธุรกิจ ติดต่อได้ที่

คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่าย ขายพืชสวน

Call Center 089-1710545

Line : sukanyathaig

Mail : [email protected]

รายละเอียดเพิ่มเติม ฝรั่งสายพันธุ์ใหม่ หวานพิรุณ มหาวิทยาลัยเกษตร กำแพงแสน

 

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/product&product_id=183

ต้นกิ่งพันธุ์ ฝรั่งหวานพิรุณ ผลดกเต็มต้น

ลูกผลฝรั่งหวานพิรุณ กำลังออกลูกดกๆ เต็มต้น

2 thoughts on “ฝรั่งหวานพิรุณ พันธุ์ใหม่มหาวิทยาลัยเกษตร ผลใหญ่ลูกโตน้ำหนักดี

  1. ฝรั่ง หวานพิรุณ เป็นพันธุ์ทวาย ออกผลทั้งปีไหมครับ วิธีการปลูกทำอย่างไรให้ได้ผลผลิตดี รบกวนตอบด้วยครับ ผมเกษตรมือใหม่ครับ

    • ออกผลทั้งปี ฝรั่งหวานพิรุณ ผลหนึ่งหนักเกือบกิโล ขั้นต่ำก็ตก 3 ขีด ฝรั่งพันธุ์นี้ให้น้ำหนักดีมาก ระบบรากหลักและรากฝอยมาก

      วิธีปลูกนั้น เหมือนกับปลูกฝรั่งทั่วๆ ไป โดยการขุดหลุมให้กว้างลึกพอประมาณ แล้วก็เทปุ๋ยคอกลงก้นหลุม ใส่ปุ๋ยจืด สูตร16-16-8 หรือสูตรเสมอก็ได้ครับ

ความเห็นถูกปิด