มะม่วงโชคอนันต์ ลูกดิบเปรี้ยวฉ่ำน้ำ ผลสุกหวานหอมอร่อย

มะม่วงโชค อนันต์ พันธุ์ทวาย

มะม่วงปลูกง่าย ตายยาก ลูกดก ต้องยกให้ มะม่วงโชคอนันต์ มะม่วงพันธุ์ดี เป็นที่นิยมบริโภคในไทยและต่างประเทศ ลูกสุกผลงอมจัดเนื้อไม่เละ เปลือกและเนื้อสีเหลืองทอง

มะม่วงโชคอนันต์ เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง เรือนยอดเป็นพุ่มคล้ายเจดีย์ต่ำ แผ่กิ่งก้านสาขารอบๆต้น ใบเดี่ยวออกเวียนสลับรอบกิ่ง ใบยาวรีปลายแหลม ใบหนา สีเขียวสด

ดอกออกเป็นช่อที่ปลายยอด ดอกสีเหลืองนวล มีกลิ่นหอม ออกผลกลมรี ติดเป็นพวงละ 3-5 ผล ผลโตเต็มที่หนักประมาณ 250-350 กรัม/ผล ลูกดก ติดผลทะวายหรือติดผลตลอดทั้งปี

 

มะม่วงโชคอนันต์ จัดเป็นมะม่วงที่นิยมกินสุก ลักษณะของผลสุกจะเป็นสีเหลืองทองทั้งผลแลดูสวยงามมาก เนื้อในแน่นหนาเป็นสีเดียวกัน รสชาดหวานหอม อร่อย มีเสี้ยนหรือเส้นใยน้อย เมล็ดลีบเล็ก แต่ถ้าเป็นผลดิบ จะมีรสเปรี้ยวจัดจ้าน ฉ่ำน้ำ กรอบ มักจะกินจิ้มพริกเกลือหรือทำน้ำปลาหวาน ก็ได้รสชาดที่อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะนิยมกินผลสุกมากกว่าผลดิบ

มะม่วงโชคอนันต์ เป็นมะม่วงที่ปลูกง่าย สามารถเจริญเติบโตได้ในดินทุกชนิด ทนแล้ง ทนโรค ต้องการน้ำไม่มาก การดูแลไม่ยุ่งยาก หรือเรียกง่ายๆว่า ปลูกง่าย ตายยาก นั่นเอง เป็นมะม่วงที่เหมาะกับการปลูกไว้เพื่อการค้าเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีเปลือกที่หนาทนต่อการขนย้ายและเป็นที่ความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศค่อนข้างสูง ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด ตอนกิ่งและทาบกิ่ง

ผลเนื้อ ปลือกสีทอง มะม่วงโชคอนันต์

ผลเนื้อ ปลือกสีทอง มะม่วงโชคอนันต์

หากท่านต้องการหา กิ่งพันธุ์มะม่วงโชคอนันต์ ไปปลูก ขอแนะนำให้ท่านไปที่ “ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น”สามพราน นครปฐม หรือ “ศูนเพาะพันธุ์ไม้ตรงตามสายพันธุ์”อู่ทอง สุพรรณบุรี

เพราะเรามีกิ่งพันธุ์ ที่ทาบจากต้นแม่ ที่ปลอดโรคต่างๆ มีคุณภาพสูง เพื่อให้ท่านได้มั่นใจว่า เป็นกิ่งพันธุ์มะม่วงโชคอนันต์แท้ ตรงตามสายพันธุ์อย่างแน่นอน รับรองว่าท่านจะไม่มีผิดหวัง

หากท่านไม่สะดวกในเดินทาง สามารถโทมาติดต่อสอบถามได้ที่ Call center 0891710545 และเรามีบริการจัดส่งพันธุ์ไม้ทั่วประเทศอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม กิ่งทาบ มะม่วงโชคอนันต์ http://everysale.thaicentralgarden.com/

กิ่งพันธุ์ มะม่วง ไม้ผล

กิ่งพันธุ์มะม่วงเตรียมไว้จำหน่าย เราดูแลอย่างดี

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,

เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6

แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Y1puaF7fTVK2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้

ThaiG ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ สุพรรณบุรี

แสดงความเห็น