กล้วยสาวกระทืบหอ กินอร่อยรสชาดหอมหวานเป็นหนึ่งไม่รองใคร

หน่อกล้วยสาวกระทืบหอ

กล้วยสาวกระทืบหอ อยู่ในวงศ์ของกล้วยไข่รสชาดหอมหวาน มีคนพูดว่าอร่อยสุดๆ แต่เสียใจ…หารับประทานยากเพราะไม่มีขายทั่วไปถ้าอยากกินต้องหาซื้อต้นพันธุ์กล้วยมาปลูก

ทำไมดิฉันต้องมาเขียนเรื่อง กล้วยสาวกระทืบหอ ก็เพราะว่ากล้วยพันธุ์นี้ขายดีมากแต่ไม่มีให้ขาย มีเท่าไหร่ก็หมดหน่อออกไม่ทัน นี่ขนาดผ่าหัวแล้วนะยังไม่ทันเลย มาดูกันดีกว่าว่าทำไมคนหากันเยอะ มีอะไรเด็ดสำหรับกล้วยพันธุ์นี้

เครือกล้วย ผลกล้วย สาวกระทืบหอ

เครือกล้วย ผลกล้วย สาวกระทืบหอ

ชื่อก็แปลก ทำไมตั้งชื่อสาวกระทืบหอ เราผู้เขียนก็อยากรู้เหมือนกันก็ไปหาข้อมูลมา นำมารวบรวมเขียนให้สมาชิกเวป ThaiG ได้อ่านค่ะ

กล้วยสาวกระทืบหอ บางคนเรียกกล้วยเนื้อทองเป็นสายพันธุ์กล้วยไข่ ลูกก็อย่างที่เห็นในภาพค่ะ ไม่ใหญ่มากเมื่อเวลาสุกเปลือกก็จะเป็นสีเหลืองทอง เนื้อข้างในก็เหมือนกล้วยไข่ แต่รสชาด หอมหวานอร่อยมาก อร่อยขนาดที่ว่า สาวยังกระทืบหอ

ตำนานที่มาเรื่องกล้วยสาวกระุทืบหอ เรื่องในตำนานมีอยู่ว่า มีหนุ่มคนหนึ่งไปรักชอบพอสาว ก็ไปขอสาวแต่งงาน ตอนไปขอฝ่ายหญิงก็เรียกค่าสินสอดเป็นกล้วยสาวกระทืบหอ พอวันแต่งงานมาถึงเจ้าบ่าวหากล้วยสาวกระทืบหอมาให้ไม่ได้ สาวเจ้าเลยกระทืบเรือนหอและไม่ยอมแต่งงานด้วย เรื่องก็มีเท่านี้ ฮ่าฮ่าฮ่า

ผลของกล้วยสาวกระทืบหอคงจะอร่อยมาก ถึงขั้นสาวไม่ยอมแต่ง คนเขียนก็ได้ลิ้มชิมรสชาดแล้ว บอกได้เลยว่ามันอร่อยสุดยอดจริงๆ ใครอยากกินก็ซื้อไปปลูกติดสวนสักต้นนะค่ะ แต่ขอบอกมีไม่เยอะค่ะ มีเป็นช่วงๆ ไม่ได้มีตลอดค่ะ

สนใจอยากได้พันธุ์กล้วยสาวกระทืบหอไปปลูกก็ลองโทรมาสอบถามได้ค่ะ

Call Center : 089-1710545 หรือ   Line ID : @sukanyathaig ราคาก็ไปดูได้ตามลิงค์นี้ค่ะ http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/product&path=71&product_id=92   กล้วยสาวกระทืบหอ กล้วยกินอร่อย รสชาดหอมหวาน

One thought on “กล้วยสาวกระทืบหอ กินอร่อยรสชาดหอมหวานเป็นหนึ่งไม่รองใคร

  1. จัดส่งกล้วยสาวกระุทืบหอ ให้แล้วจ้า….อร่อยขนาดไหนอย่าลืมไลน์บอกด้วยค่ะ

ความเห็นถูกปิด