อยากทำเกษตรเพียงพอ ปรึกษา บุญชู เกิดโภคา

ท่านที่อยากทำเกษตรเพียงพอ ทำแล้วเหลือ ทำแล้วรวย ปรึกษา บุญชู เกิดโภคา ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

การทำเกษตรเพียงพอ คือ การทำเกษตรแบบก้าวหน้า โดยการใช้พื้นที่ให้ก่อเกิดประโยชน์สูงสุด โดยการใช้ หลักวิชาเศรษฐศาสตร์พื้นฐาน และเศรษฐศาสตร์มหภาคเข้ามาประยุคต์ เพราะวิชาเศรษฐศาสตร์ มีคำนิยาม “ว่าด้วยการใช้ทรัพยากรณ์ที่มีอยู่อย่างจำกัด แล้วนำมาใช้ให้ก่อเกิดประโยชน์สูงสุดนั้นเอง”

อยากทำเกษตรต้องมีองค์ความรู้ 3 วิชา

คิดอยากทำเกษตร สิ่งที่คุณต้องมี คือวิชาการเกตร วิชาการตลาดและวิชาการเศรษฐศาตร์ ถ้าอยากประสบความสำเร็จ 3วิชานี้ขาดไม่ได้ครับ

ท่านผู้รู้บางคนอาจคิดว่า มันเกี่ยวอะไรกับ เศรษฐศาสตร์ ทำการเกษตรมันไม่เกี่ยวอะไรกันเลย ผมก็น้อมรับความคิดของท่านกูรูทั้งหลาย แต่สำหรับผมแล้ว ผมอาจจะมองต่างมุมจากท่านกูรูหลายๆ ท่านครับ แนวความคิดนี้ ผมได้เฝ้ามอง และติดตาม รวมทั้งค้นหาข้อมูลท่าน ธานินทร์ เจียรวนนท์ เจ้าของบริษัท ซีพี หรือเจี๋ยไต๋เดิมครับ

ดังนั้นแล้ว คำปรึกษาของผมจะเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับท่านที่อยากทำเกษตรแผนไหม่ แนวเกษตรก้าวหน้า โดยเฉพาะท่านที่เป็นเกษตรมือใหม่ ถ้าท่านเป็นเกษตรมือเก่าแล้ว ไม่ต้องโทรมาปรึกษาผมหรอกครับ เพราะท่านคือเป็นกูรูหรือผู้รู้แล้วครับ ผมเพียงแต่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์ตรง ที่ได้ประสบมา เพื่อให้กับท่านที่อยากทำอาชีพเกษตรเท่านั้น โดยเฉพาะ ท่านที่ กำลังเกษียนอายุ จากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานราชการ หรืองานเอกชน แต่ชอบหรืออยากทำเกษตร

อยากรู้ โทรมาเลย 081-5582320 บุญชู เกิดโภคา ให้คำปรึกษาฟรีๆ…

แปลงปลูกมะพร้าวน้ำหอม สามพราน

แปลงปลูกพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม สามพราน

3 thoughts on “อยากทำเกษตรเพียงพอ ปรึกษา บุญชู เกิดโภคา

  1. ผมอยากจะขอคำแนะนำดีๆจาก คุณบุญชู ในการทำเกษตรการทำสวนทำไร่หน่อยครับ ผมอยากจะทำสวนแต่ผมไม่มีความรู้เรื่องทางนี้เลยครับ รบกวนด้วยนะครับ

    • ค่ะ ทางเรายินดีที่จะคำปรึกษาในการทำสวนมือใหม่ค่ะ โทรมาได้เลย 081-5582320 บุญชู เกิดโภคา ให้คำปรึกษาฟรีๆ…ค่ะ

แสดงความเห็น