พืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ทุเรียนเทศ งานวิจัยถ้ากินใบมะเร็งเนื้องอกตายเกลี้ยง

แพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือกและสถาบันวิจัย มะเร็งแห่งชาติ สนับสนุนเต็มที่ให้เกษตรกรปลูก ทุเรียนเทศ หรือ ทุเรียนน้ำ เก็บใบขายรายได้งาม ขายได้ทั้งใบแห้งและใบสด อยากปลูกปรึกษาเรา

งานวิจัยทุเรียนเทศ ถ้ากินใบ มะเร็งเนื้องอกตายเกลี้ยง เพิ่มภูมิคุ้มกันเซลล์อื่นๆ หากเปรียบใบทุเรียนเทศเป็นนักฆ่าเซลล์มะเร็งระดับพระกาฬ ก็ต้องยกรางวัลชนะเลิศ ใหัมันเป็นนักซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอของร่างกายระดับโลกด้วยเช่นกัน

ทุเรียนเทศ จากสถาบันวิจัย มะเร็งแห่งชาติ

และสถาบันวิทยาศาสตร์ สุขภาพของสหรัฐอเมริกา ได้ทำการวิจัยทดลองพบว่าสารสกัดด้วยเอทานอลของ ใบทุเรียนเทศ (Sour Sop)

มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญ และลุกลามของก้อนเนื้องอก โดยสารแอนโนนาเซีย อะซีโตจีเนียส (Annonaceous Acetogenins)

สามารถฆ่าเซลล์มะเร็ง ที่เกิดจากเซลล์ที่เจริญเติบโตผิดปกติ และวิวัฒนาการจนเป็นมะเร็งเนื้องอก หรือชื่อที่เราคุ้นเคยกัน นั่นก็คือ “เนื้อร้าย

ที่มีฤทธิ์ทำลาย การทำงานของ เอ็นไซม์ในเยื่อหุ้มเซลล์มะเร็ง ถึง “หนึ่งหมื่นเท่า”

เมื่อเทียบกับศักยภาพ ในการฆ่ามะเร็งด้วยสาร Adriamycin ที่ใช้ในการรักษาด้วยวิธี เคมีบำบัด โดยมุ่งผลกับมะเร็งเนื้องอก เนื้องอกผิวหนัง

ลำไส้ใหญ่ ปอด เต้มนม กระเพาะปัสสาวะ และต่อมน้ำเหลือง เป็นอันตรายกับเซลล์อื่นๆ ในร่างกายเลย ไม่มีการสูญเสียน้ำหนัก ผมร่วง หรือเกิดอาการคลื่นใส้

นอกจากใบ ทุเรียนเทศ จะฆ่ามะเร็งได้อย่างชะงัดแล้ว ยังมีสารไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ในใบ ที่สามารถรักษาโรคผิวหนัง

แก้ไอ ปวดตามข้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ป้องกัน และลดอาการ

ความดันโลหิตสูง ป้องกันโรคเบาหวาน โดยสารชนิดนี้ถูกพบทั้งในใบ เนื้อไม้ ผล และรากของทุเรียนเทศ (ในเมล็ดนั้นพบสารตัวนี้เช่นกัน แต่ไม่ควรนำเมล็ดมารับประทาน

ผลข้างเคียงกินเมล็ดทุเรียนเทศ ทำให้สมองผิดปกติ

เนื่องจากใน เมล็ดทุเรียนเทศ มีสารที่เป็นพิษต่อระบบประสาทและสมอง กินในปริมาณที่มาก ทำให้สมอง Error

เมล็ดทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศของมันนั้น ดีต่อพืชไร่ พืชสวนเพราะมีคุณสมบัติ ในการกำจัดแมลงศัตรูพืชคะ)

ความมหัศจรรย์ ในใบ รากและผล ใช้ในการบำบัดโรค ของ ทุเรียนเทศ เมื่อสารสำคัญทั้ง

สองชนิดข้างต้นได้ทำการฆ่าเซลล์มะเร็งเนื้องอก และกำจัดเชื้อร้าย ในร่างกายแล้ว

เซลล์ต่างๆ ในร่างกาย จะไม่ได้รับผลกระทบ ผลข้างเคียงแต่อย่างใด มีแต่ช่วยเสริมให้เซลล์อื่นๆ แข็งแรงเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ

ทุเรียนเทศ ทำให้เซลล์ต่างๆ เกิดความสมดุล  เพราะในใบทุเรียนเทศ มีไฟเบอร์ และวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ล้างพิษในร่างกาย และระบบขับถ่าย

ในระบบขับถ่าย มีความจำเป็น และสำคัญมาก เพราะเซลล์มะเร็งที่ตาย จะถูกขับออกทาง เหงื่อ ปัสสาวะ และอุจจาระ เพราะสารไฟเบอร์ในใบทุเรียน มีผลทำให้ร่างกายอุ่นขึ้น

ส่งผลให้เกิดอาการขับถ่ายบ่อย ถือเป็นสิ่งที่ดี ที่ทำให้ร่างกาย คนไข้มีปฏิกิริยาตอบสนองมากขึ้น โดยสังเกตุจากความอดทนและปัจจัยต่างๆ ของผู้ที่ป่วยเนื้องอก และประเภทของมะเร็งเนื้องอกในแต่ละชนิด

คุณ”ดามาวัน” ผู้เชี่ยวชาญ ในด้านการปลูก ทุเรียนเทศ กล่าวว่า “นอกจากนี้ในใบทุเรียนเทศยังมี ฟอสฟอรัส และแคลเซียม เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงมีวิตามินบี1 วิตามินบี2 ที่ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดมีความสมดุล

ผู้เชี่ยวชาญงานด้านการเกษตร การปลูกทุเรียนน้ำ จาก Park Mekarsari นายสตีเฟ่น และไตรวิโบโว ดามาวัน ยังได้อธิบายถึงวิธีการใช้ใบทุเรียนเทศ

สำหรับการรักษา และป้องกันโรคมะเร็ง โดยเน้นไปที่การทำชา และการปั่นใบชา

เนื่องจากเป็นวิธี ที่จะยังทำให้สารสำคัญต่างๆ ในการบำบัดรักษา ไม่ถูกทำลายไปด้วยจากกรรมวิธีในกระบวนการผลิต เช่น ยาแคปซูล หรือในรูป แบบอื่นๆ โดยให้ปฏิบัติ ดังนี้

การทำชาทุเรียนเทศ

นำใบทุเรียนเทศ ทำให้แห้งด้วยวิธีตากแห้ง ในบริเวณแดดอ่อนๆ ไม่ควรให้แดดจัดมากเพราะจะทำให้เสียหายต่อสารประกอบในใบทุเรียนเทศ

วิธีการเก็บ ควรเลือกเก็บใบ

ใบทุเรียนเทศจะไม่อ่อนไม่แก่จัด หรือใบที่ 4หรือ 5 จากด้านบนของต้น

วิธีต้มใบทุเรียนสด วิธีที่1 ตั้งหม้อดินต้มน้ำให้เดือด ปริมาณ 600 ซีซี รอจนน้ำลดปริมาณลง จนเหลือเพียง 1 ถ้วยตวง นำใบจำนวน 10 – 15ใบ ใส่ลงในหม้อดิน แล้วปิดฝาทิ้งไว้ สักพักหนึ่งประมาณ 2 ชั่วโมง

วิธีที่2 ต้มใบทุเรียนแห้ง นำใบแห้ง ฉีกเป็นชิ้นๆ ใส่ในน้ำเดือด 400 ซีซี เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ให้เหลือ 1 ถ้วยตวง ซึ่งจะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง เร็วกว่าวิธีแรก ส่วนใบทุเรียนสดสามารถเก็บ

ไว้ในตู้เย็นได้ 1 อาทิตย์ เท่านั้น ถ้ามากกว่านั้น จะมีกลิ่นไม่ชวนกินแต่ไม่เสีย

การรับประทาน ยาต้ม น้ำทุเรียนเทศ โดยให้ผู้ป่วยดื่มในขณะที่อุ่นๆ ทุกวัน เช้า หรือ เย็น ติดต่อกัน 3-4 อาทิตย์

วิธีต่อไป ใช้ปั่นเป็นชา แห้ง หรือสดก็ได้ จำนวน 3-5 ใบ ตัด 3-4 ส่วน ใส่ในน้ำอุ่น 50 ซีซี (น้ำอุ่นจะช่วยให้บดได้เร็วขึ้น) เมื่อปั่นแล้ว ให้เพิ่มน้ำร้อนจัด 100 CC. ปั่นต่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเทลงใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดแน่น ทิ้งไว้ 15-20 นาที นำมากรองให้ได้น้ำ

ข้อแนะนำ ให้รับประทานอุ่นๆ สำหรับท่านที่ไม่มีเครื่องปั่น ให้ใช้ครกบดได้ค่ะ แต่ครกต้องสะอาดปราศจากสิ่งเจือปน

การปั่นใบชานั้น ส่วนใหญ่ไม่นิยมเท่าการชงชา เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นสาบ แต่มีประสิทธิภาพมาก

ถ้าหากต้องการ ระงับกลิ่นน้ำทุเรียนเทศ ให้ใช้น้ำสับปะรด  หรือผลไม้อื่นๆ ตามที่ต้องการ แต่ห้ามเพิ่มน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง เพราะต้องผ่านกระบวนการทางเคมี” สติเฟ่นได้บอกเอาไว้ค่ะ

ส่วนผลการรักษา ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง ซึ่งได้รับประทานแล้วมักจะตอบสนอง 3-7 วัน หลังการดื่มอย่างสม่ำเสมอ

ถ้า ร่างกายไม่มีการตอบสนอง จากกินทุเรียนน้ำ ให้กลับมาตรวจสอบรายละเอียดจากการเลือกวัสดุ วิธีการการเก็บใบ ขั้นตอนการชงชาและปั่น

รวมถึงวิธีการปฎิบัติ การกินด้วยว่า ดื่มอย่างต่อเนื่องหรือไม่ เพราะทุกขั้นตอนมีความสำคัญต่อการรักษา เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด” สตีเฟ่น กล่าว

ด้วยองค์ประกอบต่างๆ นี้ที่มีอยู่ในใบทุเรียนเทศ มันจึงเป็นการบำบัด โรคที่สมบูรณ์แบบ แตกต่างจากพืชสมุนไพรที่เรารู้จักทั่วไป

ไม่ว่าจะเป็น หญ้าปักกิ่ง มะรุม ย่านาง แป๊ะตำปึง หลินจือ และคาวตอง ที่ล้วน แล้วแต่ที่มีคุณสมบัติรักษาโรคมะเร็งร้าย

พืชผักผลไม้ สมุนไพร ส่วนใหญ่นั้นเป็นเพียง แค่ระงับอาการ หรือต่อต้านเซลล์มะเร็งเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยังไม่มีฤทธิ์ที่มุ่งผลฆ่า เซลล์มะเร็ง ให้ตายได้ชะงัดเหมือนทุเรียนเทศ

ทุเรียนเทศที่ดี และสมบูรณ์สำหรับนำไปใช้ปลูก เพื่อรับประทาน รักษามะเร็ง ต้องบำรุงดูแลรักษาด้วยวิธีธรรมชาติค่ะ ห้ามมีสารเคมีอื่นใด

เมื่อได้ทราบ สรรพคุณเด็ดๆ ของทุเรียนน้ำ หรือทุเรียนเทศกันแล้ว แนะนำควรปลูกติดบ้านติดสวนกันนะค่ะ

ถ้าหาซื้อต้นพันธุ์ ต้นทุเรียนน้ำ ใกล้บ้านไม่ได้ จะสั่งซื้อที่ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ก็ได้ เพราะทางศูนย์มีบริการจัดส่งให้ท่าน รายละเอียดการจัดส่งก็รบกวนโทรหรือไลน์ไปปรึกษากัน

สวน ThaiG มีต้นกล้าทุเรียนเทศ แข็งแรงสมบูรณ์ไม่มีโรคคะ ดูแลด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์

สำหรับท่านที่สนใจเพาะปลูกสามารถสอบถามผ่านทาง

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Line ID: @sukanyathaig

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

 

ลำต้น รากใบแข็งแรง ทุเรียนเทศ

ลำต้น รากใบแข็งแรง ทุเรียนเทศ

รายละเอียด เพิ่มเติม ทุเรียนเทศหรือทุเรียนน้ำ ท่านสามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/product&path=69&product_id=222

4 thoughts on “พืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ทุเรียนเทศ งานวิจัยถ้ากินใบมะเร็งเนื้องอกตายเกลี้ยง

  1. ไม่เข้าใจค่ะ ทำไมนักวิชาการ ออกมาโจมตีทุเรียนเทศว่าระวังตับไตจะพัง ในเมื่อมีคนที่เขากินแล้วหายออกมาเปิดเผยและมีตัวตนจริง?

    http://thaicentralgarden.com/

  2. ใช้ใบทุเรียนเทศดีกว่าฉีดคลีโม ตรงนี้เราขอฟันธงค่ะ เพราะสมุนไพรไม่มีผลข้างเคียง แต่การให้คลีโมมีผลข้างเคียง บางคนแพ้มากๆๆ ตายเร็วกว่ากำหนดค่ะ http://cheapsalemaket.com/

    • ได้มีงานวิจัยจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ใบทุเรียนเทศมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญและลุกลามของก้อนเนื้องอกและป้องกันโรคมะเร็งค่ะ

แสดงความเห็น