ดอกบัว เหง้าบัว ปลูกเองปลอดสารพิษ ใช้ทำยาสรรพคุณดีมาก

สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากจะแนะนำ สวนดอกบัว ซึ่งเป็นบัวหลวง ดอกสีขาว ดอกใหญ่ ดอกอวบ ก้านใหญ่ และเหี่ยวแห้งช้ากว่าบัวที่ปลูกกันทั่วๆ ไป เหตุผลเพราะ เราไม่ได้สารเคมีต่างๆ ในการบำรุงต้น

ปลูกบัวหลวงปลอดสารพิษ ปลอดภัยกับคนใช้และคนปลูก

ปลูกบัวให้ดอกสวยใบงามด้วย น้ำหมักชีวภาพ ดอกบัว และ ใบบัว หลังจากที่เราใช้น้ำหมักมาแล้ว 1 ปี จึงนำมาลาดเทลงในทุ่งนาบัว ดอกบัว และ ใบบัว จึงเป็นบัวออแกนิค ที่ปลอดสารพิษ อายุของดอกบัว และใบบัว หลังจากที่เราตัดมาแล้ว จะมีเวลาที่อยู่ได้นานกว่าดอกบัวปกติ เพราะดอกมันจะใหญ่ อวบ

บ่อบัวปลอดสารพิษ ดอกบัวขนาดใหญ่ ดอกละ 3-5 บาท

ดีมากถ้านำดอกบัวมาพับกลีบ เมื่อพับกลีบเสร็จแล้ว ก็นำมามัดรวมกับใบเตย  เพื่อสำหรับนำไปบูชาไหว้พระ  ดอกที่ใหญ่เมื่อนำมาพับแล้วก็จะสวยกว่าดอกเล็ก

ถ้านำมาจัดใส่แจกัน ได้ความหลากหลายของความสวยของดอกบัว หรือถวายพระ ก็ดูดีกกว่าดอกบัวทั่วๆ ไป พระท่านเห็นแล้วก็อยากที่ จะนำมาใช้ถวายพระพุทธ ในกุฎิของท่าน

สรรพคุณของบัวหลวง

สรรพคุณของบัว เหง้าบัว ใบบัว นำมาทำชาใช้สำหรับบำรุงหัวใจ ทำให้หัวใจแข็งแรง นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณอื่นๆ อีกมากมาย แต่เราจะนำมาทำชาทานบำรุงหัวใจมากกว่า ทำให้หัวใจเราสดชื่น หัวใจเต้นแข็งแรง

ถ้าท่านที่ต้องการ เหง้าบัวหลวง เพื่อนำไปปลูกไปใช้ หาซื้อไม่ได้ที่ไหนไม่ได้ หรือได้แล้วไม่ถูกใจ

ติดต่อราซิค่ะ  ที่ สวน ThaiG

(ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น) 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา ThaiG ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี  มีพันธุ์ไม้700กว่าชนิดที่มีคุณภาพ บริการจัดส่ง ทั่วประเทศ และทั่วโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม พันธุ์ไม้”ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ อู่ทอง สุพรรณบุรี” http://everysale.thaicentralgarden.com/

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้

3 thoughts on “ดอกบัว เหง้าบัว ปลูกเองปลอดสารพิษ ใช้ทำยาสรรพคุณดีมาก

 1. สอบถามราคา

  ดอกบัว 500 ดอก ใช้ที่จังหวัดลพบุรี ผมจะนำมาจัดดอกไม้งานแต่ง

  มาส่งได้ที่ไหนครับ และราคาเท่าไหร

  รบกวนด้วยนะครับ ใช้ 3มีนาคม

  • ตอนนี้ดอกบัวแพงมาก ลูกค้าหากันเยอะ สวนเราขายอยู่ที่ 10 บาทค่ะ แต่ถ้าเอาจำนวนมากไม่พอค่ะ การจัดส่ง จัดส่งทางขนส่ง หรือไปรษณีย์ หรือมารับเองที่ค่ะ

  • ขอบคุณค่ะที่สนใจดอกบัวจากสวนของเรา ดอกบัวราคาดอกละ 10 บาท การจัดส่งมีช่องทางการขนส่งดังนี้ ส่งขนส่งทางไปร์ษณี มารับเองที่ สายห้าอ้อมน้อย

แสดงความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.