ปลูกส้มโอพันธุ์ดี “ส้มโอขาวน้ำผึ้ง” ปลูกกินอร่อยขายได้ราคาดี

ส้มโอขาวน้ำผึ้ง รสชาติหวาน เนื้อแห้งไม่แข็งแกะง่าย ของดีขึ้นชื่อสามพราน นครชัยศรี นครปฐม ถ้าคิดอยากปลูกส้มโอกิน ต้องเป็นขาวน้ำผึ้งเท่านั้น ทั้งหากินยาก ราคาแพงโคตรๆ

ส้มโอขาวน้ำผึ้ง ส้มโอพันธุ์ดีที่สุดของสามพราน

ส้มโอรสชาติดี เนื้อดีไม่มีแฉะ  เนื้อไม่แข็งเป็นกระดาน สีเนื้อสวยแกะง่าย ใครได้รับประทานก็ติดใจ ของดีขึ้นชื่อแห่งจังหวัดนครปฐม ต้นพันธุ์หายาก น้ำท่วมปี2553 ต้นส้มโอตายเกือบหมด ทำให้มีราคาแพงขึ้น

ส้มโอขาวน้ำผึ้ง

เนื้อส้มโอสีหวานน้ำผึ้งน่ารับประทาน

แต่ถ้าอยากรับประทานส้มโอ แบบอร่อยที่สุด แนะนำว่าให้เป็น ส้มโอขาวน้ำผึ้งเท่านั้น

ส้มโอ เป็นอีกผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีคนนิยมรับประทานกันมาก เพราะว่ารับประทานแล้วได้ความอร่อยแบบชื่นใจ ซึ่งมันเป็นจุดเด่นของผลไม้ที่มีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว

ส้มโอรสชาติดีต้องเป็นพันธุ์อะไร

ซึ่งสายพันธุ์ของส้มโอนั้น ก็มีหลายสายพันธุ์ให้เลือกรับประทาน รสชาติก็แตกต่างกันไป มีปลูกอยู่ในหลายจังหวัด แต่สายพันธุ์ที่เรียกได้ว่าอร่อยเลิศที่สุดก็คือ “ส้มโอขาวน้ำผึ้ง”

ส้มโอ ขาวน้ำผึ้ง บางสวนนำไปปลูกแล้ว มีการตั้งชื่อใหม่ ชื่อว่า”ขาวอุดมสุข” แต่แท้จริงแล้วมันคือพันธุ์เดียวกันกับขาวน้ำผึ้ง และเป็นส้มโอที่มีชื่อเสียงมากของสามพราน จังหวัดนครปฐม ด้วยรสชาติที่หวานนำเปรี้ยวอร่อยกำลังดี เนื้อแน่นไม่เละด้วย รับประทานเป็นผลไม้ที่เป็นอาหารว่างได้เป็นอย่างดี

ลักษณะเด่นของพันธุ์ส้มโอขาวน้ำผึ้ง

จุดเด่นของส้มโอขาวน้ำผึ้ง ก็คือเป็นส้มโอที่แกะกินง่าย ไม่แฉะน้ำจนติดมือ เนื้อไม่แข็งกระด้าง ต่างจากส้มโอพันธุ์อื่นๆ ที่บางครั้งรับประทานทีไรก็ต้องเลอะมือทุกครั้ง

ลักษณะผลของส้มโอขาวน้ำผึ้ง

รูปทรงผลกลมนูนพอสมควร เปลือกบาง จะรับประทานแต่ละครั้งก็รับประทานได้ง่ายมากๆ เนื้อข้างในของส้มโอขาวน้ำผึ้งนั้น จะมีสีอมชมพู เห็นแล้วชวนให้อยากกินมาก

แหล่งกำเนิดส้มขาวน้ำผึ้ง อยู่ที่นครชัยศรี สามพราน จังหวัดนครปฐม ส้มโอสายพันธุ์นี้ เป็นส้มโอโบราณ ซึ่งนิยมปลูกกันมาในเขตย่านนี้

สำหรับท่านใดที่ อยากรับประทานส้มโอ ผมขอแนะนำว่า ต้องเป็นส้มโอขาวน้ำผึ้งเท่านั้น แต่ตอนนี้ส้มโอขาวน้ำผึ้ง เริ่มหายากมากขึ้นทุกวันแล้ว เนื่องจากว่าต้นพันธุ์แท้ๆ ส่วนใหญ่นั้นก็ถูกน้ำท่วมตายหมดแล้ว เมื่อหารับประทานได้แต่ละครั้งค่อนข้างหายาก

แต่ถ้าปลูกไว้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง กับผลผลิตที่ออกมาอร่อยชัวร์  รสชาติก็มีรสหวาน รับประทานอร่อยถูกปากใครหลายคน ท่านใดที่เคยรับประทานส้มโอที่มีน้ำเยิ้มหรือว่าแฉะอาจจะกังวลเล็กน้อย เพราะว่ามันกินยาก แต่รับรองว่าทานส้มโอขาวน้ำผึ้งไม่ต้องกังวลแน่นอน ไม่แฉะน้ำแน่

ขายพันธุ์ส้มโอขาวน้ำผึ้ง และส้มโอพันธุ์ดีอื่นๆ

ท่านใดที่ อยากปลูกส้มโอขาวน้ำผึ้ง ไว้รับประทาน ผมแนะนำให้ท่านต้องปลูก แต่ถ้าอยากได้ต้นสายพันธุ์ดี  สาพันธุ์แท้ หาได้ที ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น รับรองว่าปลูกแล้วไม่มีผิดหวัง คุณจะได้ต้นพันธุ์แท้100% เรามีพันธุ์ส้มโอหลายสายพันธุ์ เช่น ส้มโอทองดี ส้มโอทับทิมสยาม ส้มโอขาวใหญ่ ส้มโอแดงเวียดนาม ส้มโอไร้เมล็ด เป็นต้น

กิ่งพันธุ์ส้มโอ สวนThaiG

ต้นพันธุ์ส้มโอขาวน้ำผึ้ง สวนThaiG

รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์สมโอ http://everysale.thaicentralgarden.com/

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้

2 thoughts on “ปลูกส้มโอพันธุ์ดี “ส้มโอขาวน้ำผึ้ง” ปลูกกินอร่อยขายได้ราคาดี

  1. เกียรติชัย says:

    สวัสดีค่ะ ThaiG ดิฉันต้องการใบบัวเป็นอย่างมากค่ะ เพราะทางดิฉันที่ได้เปิดร้านขาย”ข้าวห่อใบบัว” ขายดีมากค่ะ ดิแันต้องการซื้อใบบัวจากทางคุณ ไม่ทราบว่า คุณยังขายใบบัวอยู่ไหมค่ะ แล้วขายยังค่ะ

  2. ยังขายอยู่ค่ะ ขายใบบัวสด และจำหน่ายใบบัวแห้ง ซึ่งปลอดสารพิษ มีขนาดใบ 20-70 ซม. มีทั้งสีเขียวอ่อน เขียวกลาง เขียวเข้ม เหมาะที่จะนำไปทำข้าวห่อใบบัวค่ะ สนใจติดต่อ คุณบุญชู เกิดโภคา โทร.081-5582320 ได้เลยนะค่ะ

แสดงความเห็น