มะนาวเลมอน มะนาวพันธุ์ดี สายพันธุ์ต่างประเทศ

สุดยอดมะนาวเนื้อและน้ำดี มะนาวเลม่อน ใครชอบกินมะนาวที่มีกลิ่นหอมและน้ำไม่เปรี้ยวมากนัก ลองหาซื้อต้นพันธุ์มาปลูกซิครับ ผมชอบนำมาคั้นน้ำปั่นกิน ได้ความหอมของน้ำและเนื้อ

มะนาวเลม่อน เป็นมะนาวอีกชนิดหนึ่งที่มีคนเริ่มปลูกกันมากขึ้น เนื่องจากสามารถนำใบ ลำต้นและผิวเปลือกนำไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยได้ และสามารถนำไปใช้อย่างอื่นๆได้อีกมากมาย มีความต้องการของตลาดสูง เช่นเดียวกับมะนาวแป้น

มะนาวเลม่อน ThaiG

กลิ่นเนื้อและน้ำหอมชวนกิน

มะนาวเลม่อน หรือ มะนาวฝรั่ง เป็นไม้ทรงพุ่ม มีหนามเฉพาะปลายยอด ใบเดี่ยวสีเขียวเข้ม เมื่อขยี่จะได้กลิ่นหอมแรงออกดอกสีขาวมีกลิ่นหอม ผลจะมีลักษณะกลมรี คล้ายกระสวย ปลายผลมีติ่งแหลมผลอ่อนสีเขียว ผิวขรุขระ พอสุกแล้วจะเป็นสีเหลืองทองสวย ผิวเรียบ เนื้อในฉ่ำน้ำ นำ้มีกลิ่นหอม มีเมล็ดเล็กน้อย รสเปรี้ยว เป็นมะนาวพันธุ์ทะวาย ออกดอกออกผลตลอดทั้งปี

มะนาวเลม่อน สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายๆอย่าง เช่น ทำน้ำส้มเลม่อน เปลือกใช้ทำอาหารคาวหรือหวานได้ ใช้ในแต่งอาหารฝรั่ง เพิ่มสีสรรให้อาหาร และนำไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยได้ เป็นต้น

มะนาวเลม่อน ผลใหญ่ยาว

มะนาวเลม่อน ผลใหญ่ยาว

การปลูกมะนาวเลม่อน ปลูกได้ในดินทุกชนิด ทนแล้ง ต้านโรคแคงเกอร์ได้ดี มีระบบที่แข็งแรง ชอบแดดปานกลาง ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด ปักชำกิ่ง ตอนกิ่ง กิ่งเสียบยอด ถ้าอยากให้ต้นมีอายุยืนยาว ควรใช้เป็นกิ่งเสียบยอดจะดีกว่า ถ้ากิ่งเสียบยอดไม่มี ใช้กิ่งตอน ถ้าต้นเพาะจากเมล็ด จะใช้เวลานานในการให้ผลผลิต

หากคุณสนใจอยากได้กิ่งพันธุ์มะนาวเลม่อนไปปลูก ติดต่อได้ที่ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 0891710545 คุณสุกัลยา (07.00-21.00 น.) หรือทางไลน์ไอดี @sukanyathaig  และมีบริการส่งทางไปรษณีย์ทั่วประเทศ

มะนาวเลม่อน กลิ่นเนื้อและน้ำหอมชวนกิน

มะนาวเลม่อน กลิ่นเนื้อและน้ำหอมชวนกิน ลักษณะผลยาวและใหญ่ สนใจต้องการกิ่งพันธุ์ ติดต่อมาที่ ThaiG ซิค่ะ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Y1puaF7fTVK2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

อยากปลูก ต้นไม้ ไป ThaiG

บ.ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น จำกัด