หม่อนไต้หวัน แม่ช่อ

฿250.00

รหัสสินค้า: 374 หมวดหมู่:

คำอธิบาย

หม่อนสายพันธุ์จากประเทศไต้หวัน ลักษณะเด่นคือมีผลยาวและมีความหวานมาก หม่อนไต้หวันหิมาลายันที่นำเข้ามาปลูกในบ้านเราจะมีประมาณ 4ชนิด ที่เรียกชื่อภาษาไทยกัน ขาวอุดร ม่วงกัลยา แดงพิจิตร แม่ช่อ ทั้ง4ชนิดนี้มีผลที่ขาวและหวานเหมือนกันต่างกันบ้างที่สีตามชื่อที่เรียก มน4ชนิดนี้ หม่อนไต้หวันแม่ช่อ จะมีผลยาวและติดลูกดกกว่าชนิดอื่นๆ

หม่อนไต้หวันพันธุ์ดี ผลยาว รสหวาน ใบอ่อนทำชาได้ พันธุ์แม่ช่อ

 

 

ต้น ทรงพุ่ม กิ่งอ่อนช้อยดัดง่าย ลำต้นมีเปลือกสีเทา ลำต้นเป็นข้อๆ แต่ละข้อห่างกัน 20-3ซม. หม่อนทำเป็นบอนไซได้ ถ้าไม่อยากให้ต้นสูงใช้วิธีดัดหรือโน้มกิ่งจะทำให้ต้นเตี้ยกิ่งแผ่ออกให้เก็บผลผลิตง่าย วิธีการใช้เชือกผูกกิ่งแล้วโน้มกิ่งใช้ของหนักถ่วงไว้หรือทำหลักเพื่อผูกเชือกไว้ วิธีการเดียวกับการโน้มกิ่งขนุน

 

ใบ มีรูปทรงคล้ายรูปหัวใจ ใบสาก มันวาว ใบอ่อนใช้ตากแห้งทำเป็นชาใบหม่อนมีกลิ่นหอมมีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเลือด

 

ผล ยาวกว่าผอมกว่าพันธุ์ไต้หวันชนิดอื่นๆ ผลอ่อนสีเขียว ผลสุกสีม่วง มีรสชาติหวานมากแต่หวานน้อยกว่าชนิดอื่นๆ กินไม่แสบคอ

 

การขยายพันธุ์ โดยการปักชำ ตอนกิ่ง เสียบยอด

ระยะในการปลูก 3คูณ3เมตร

การดูแลรักษา หม่อนเป็นไม้ที่ทนแล้งได้ดีไม่ต้องการน้ำมาก ปุ๋ยที่ให้ใช้ปุ๋ยคอกก็เพียงพอ

ศัตรู เพลี้ยและแมลงกินใบ เพื่อสุขภาพที่ดีไม่ใช้เคมี ใช้พวกน้ำส้มควันไม้สำหรับฉีดไล่แมลง ส่วนเพลี้ยใช้น้ำฉีดแรงๆไปที่เพลี้ยเกาะ คอยระวังอย่ามาให้มาเกาะ เท่านี้ก็เพีบฃยงพอสำหรับการดูแล

หม่อนไต้หวันแม่ช่อ พันธุ์นี้ติดผลดกไม่ต้องทำอะไรมาก เมื่อใบแก่จะร่วงหล่นมาเอง พอเริ่มติดใบใหม่จะมีดอกและมีผลออกติดตามมาก ติดผลดกติดผลเรื่อยๆทั้งปี มีประโยชน์ใช้ได้ทั้งใบและผล ใครชอบกินหม่อนไม่ควรควรพลาดในการปลูกหม่อนพันธุ์ดีชนิดนี้ ปลูกไว้ทานหรับทานในครัวเรือนปลูกหนึงหรือสองต้นมีพอกินทั้งปีทั้งใบและผล

 

สอบถามเพิ่มเติม

โทร.089-1710545

ไลน์ไอดี:manow98

เพิ่มเพื่อน