ขาย ขี้หมูตากแห้ง ไม่เค็มไม่มีกลิ่นเหม็น

ขาย ขี้หมูตากแห้ง อู่ทอง สุพรรณบุรี ไม่มีกลิ่นเหม็น ล้างความเค็มออกหมด รมด้วยแก๊สอบแห้ง สำหรับปลูกต้นไม้ ลดการใช้ปุ๋ยเคมี สนใจต้องการขี้คุณภาพดีติดต่อได้ค่ะ

ขี้หมูตากแห้ง ไร้กลิ่นไม่เค็ม

ขี้หมูตากแห้ง ปุ๋ยคอกขี้หมู ใส่ต้นไม้ ไม่เกิน 6 เดือน เห็นผล ทันใจ ไม่ต้องรอเป็นปี ดินร่วน ซุย และรักษาสภาพดิน ได้เยี่ยมมาก เพราะหมูกินอาหารเสริมอย่างดี และพืชที่มีคุณค่าทางอาหาร ไม่ได้กินเหมือนกับคนเลี้ยงทั่วไป  ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับคุณภาพ กับขี้หมู ทั่วไปแล้ว สนใจโทร.0891710545

ฟื้นฟูสภาพดิน ขี้หมูตากแห้ง ทดแทนปุ๋ยเคมี

ขี้หมูตากแห้ง ปุ๋ยจุลินทรีย์ออกฤทธิ์เย็น ของเราอยู่ อำเภอ อู่ทอง สุพรรณบุรี เหมาะสำหรับนำไปเป็นปุ๋ยหมักขี้หมู ดังนั้น เมื่อนำไปใส่ต้นไม้ จะดีกว่าขี้วัว หรือมูลสัตว์ชนิดอื่น และปุ๋ยเคมี ใส่ต้นไม้เจริญงอกงามดี ถ้าใส่ไม้ผลจะให้รสชาติดี

การทำปุ๋ยหมักชีวภาพ ขี้หมูแห้งผสมน้ำหมักหัวปลา

การทำปุ๋ยหมักชีวภาพ ใช้ขี้หมูหมักผสมกับน้ำหมักหัวปลา เพิ่มฮอร์โมนอาหารเสริม ให้กับต้นไม้ หาน้ำหมักหัวปลูามาผสมกับขี้หมู คุณจะได้ขี้หมูที่ทรงคุณค่าเพิ่มขึ้นอีก

ขี้หมูตากแห้ง ราคาถูก มีขายที่ไหน

ถ้าหาขี้หมูหรือน้ำหมักหัวปลาไม่ได้ ท่านสามารถมาขอแบ่งซื้อ น้ำหมักหัวปลาและขี้หมูจากเราได้ครับ แต่มีไม่มากนะครับ เพราะเราต้องเก็บไว้ใช้เองด้วย แต่ถ้าสั่งน้อยๆ ยินดีขายให้ครับ  เหมาะสำหรับใส่่ต้นไม้ หรือพืชผักต่างๆ รวมทั้งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทานเกษตรอินทรีย์

สนใจติดต่อ 0923794398

หรือ thaicentralgraden@gmail.com

ขั้นตอนการทำปุ๋ยหมักขี้หมู ผสมน้ำเอ็นไซม์

โดยการนำขี้หมูตากแห้ง มาเทเป็นกอง และนำน้ำหมักหัวปลาเอ็นไซม์ ซึ่งเราได้ทำการหมักไว้ประมาณ 3 ปี นำมาเทราด ให้ชื้น จากนั้น ก็นำกระสอบหรือผ้าใบมาคลุม เพื่อให้เกิดความชื้นและเกิดการขยายตัวของอินทรีย์วัตถุ ที่อยู่ในขี้หมู คลุมไว้อย่างนั้น ประมาณ 1 เดือน แล้วค่อยนำมาตากแดด 1แดด จนแห้ง จากนั้นจึงนำมาบรรจุลงกระสอบอาหารปลา เพื่อเก็บไว้ใช้ในสวนของเราต่อไป

วิธีใช้ปุ๋ยหมักขี้หมู และประสบการณ์ในการใช้

วิธีใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เช่น เราต้องการปลูก กล้วย มะม่วง มะขามป้อม หรือพืชอะไรก็แล้วแต่ เราก็ในรองพื้น ต้นหนึ่งก็สักประมาณ 5 กิโล หลังจากนั้นประมาณ 5-6 เดือน รากต้นไม้เราเขาแข็งแรงดีแล้ว รากไม้จะเริ่มวิ่งออกหากินอาหาร เมื่อเรารองพื้นด้วย ขี้หมู ซึ่งหมักด้วยน้ำเอ็นไซม์หัวปลา ต้นไม้ก็จะมีลำต้นที่สมบูรณ์ แข็งแรง

น้ำส้มควันไม้ น้ำหมัก หัวปลาชีวภาพ

น้ำส้มควันไม้ น้ำหมักหัวปลาชีวภาพ

ประสบการณ์ในการใช้ปุ๋ยหมักขี้หมู

ที่สวนThaG หรือ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น เรา ปลูกกล้วย หรือ ไม้ผลต่างๆ ที่สวนเรา น้อยครั้งมากๆ ที่ใช้ ปุ๋ยเคมี ไม่ไช่ว่าปุ๋ยเคมีไม่ดีนะ แต่เราต้องการลดต้นทุน และโดยเฉพาะวัตถุประสงหลักของเราคือ ต้องการฟื้นฟูสภาพดิน ซึ่งเดิมที่สวนของเรานั้น เป็นดินเค็ม ดินแข็ง ดินแน่น และดินไม่มีธาตุอาหารเลย ผสมกับสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตพืชสวนเพื่อขายเป็นการค้า เหมือนกับชาวสวนทั่วๆ ไป เราผลิตหรือปลูก เพื่อเป็นครัวเรือน หรือเป็นแหล่งซุปเปอร์มาร์เก็ต ประจำบ้านเรา มากกว่า การซื้อขาย ดังนั้นเราจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องลดต้นทุน ในเรื่อง ปุ๋ย หรือฮอร์โมน ที่จะต้องไปซื้อจากตามท้องตลาด เพราะมันไม่ยั่งยืน เมื่อฤทธิ์ปุ๋ยหรือฮอร์โมน หมดไปก็เข้าสภาพเดิมอีก เราจึงใช้ปุ๋ยที่เราผลิตเองหมักเอง ก็เลยได้รู้เอง ว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร

เช่น กล้วย เคยปลูกออกลูกมาครั้งละ ไม่เกิน 8-9 หวี แต่เดี๋ยวนี้ กล้วยเครือหนึ่งออกประมาณ 12-15 หวี  ลูกใหญ่ สมบูรณ์ รดชาติดี หวาน ไม่ต้องส่งตลาด เพื่อนบ้านก็มาขอซื้อไปทานกัน เพราะเขาบอกว่า กล้วยที่สวนคุณเนี่ยะ หวาน หอม ทั้งๆ ที่ มันก็กล้วยน้ำว้าสวน เหมือนกัน แต่รสชาติต่างกัน

ที่เราเล่ามาทั้งหมดนี้ มันเป็นประสบการณ์จริงๆ ของเรา ไม่ไช่จะมาเขียนเรื่องเพื่ออยากจะขายของ เพราะที่จริงแล้วสินค้าเรา มันก็ไม่ได้มีเยอะแยะมากมายหรอก เพราะเราไม่ได้ผลิตเพื่อขาย มุ่งหวังรวยทางการค้า เราผลิตเพื่อนำมาใช้ในสวนของเราเองเสียมากกว่า

แต่ถ้าท่านใดอยากจะแบ่งเอาไปใช้ เราก็ขาย แต่อย่าสั่งเยอะนะ เดี๋ยวน้ำหมักเอ็นไซม์หัวปลาผมผลิตไม่ทัน เพราะน้ำหมักนี้ต้องใช้เวลาเป็นปี เราถึงจะนำมาใช้ ไม่เช่นนั้นแล้ว มันจะไม่ได้คุณภาพ

 

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,

เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6

แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้

ราคาถูก ขี้หมูตากแห้ง100% ใส่ต้นไม้งามไร้กลิ่นเหม็น

2 thoughts on “ขาย ขี้หมูตากแห้ง ไม่เค็มไม่มีกลิ่นเหม็น

    • ใช่ค่ะ กระสอบละ 40 บาทค่ะ มีบริการจัดส่งค่ะ สนใจติดต่อ 0815582320 ได้เลยค่ะ

แสดงความเห็น