ขนุนแดงสุริยา ผลดกยางน้อย เนื้อดีสีจำปา รสชาติหวานเจี๊ยบ

ขนุนแดงสุริยา ต้องการซื้อต้นพันธุ์ขนุนสายพันธุ์ดี กิ่งพันธุ์แท้ บริการจัดส่งถึงบ้าน มีขนุนหลายสายพันธุ์ เช่น กิ่งพันธุ์ขนุนแดงสุริยา ทองประเสริฐ เหลืองบางเตย ทวายปีเดียว ทองทวีโชค ขนุนแคระอินโดต้นเตี้ย

ขนุนแดงสุริยา ขนุนพันธุ์ทวายออกลูกง่าย

ขนุนแดงสุริยา ขนุนพันธุ์ทวาย ขนุนรสชาติดี สีสวยต้องยกมือให้ พันธุ์ขนุนแดงสุริยา ออกลูกง่าย น้ำหนักดี สีสวยแดงเข้ม เหมือนดอกจำปา ปลูกง่ายกว่าขนุนพันธุ์อื่นๆ เนื้อหวานกรอบ ครองตลาดคนไทยมานานนับสิบปี กลิ่นหอมเด่นชัดกว่าขนุนพันธุ์อื่นๆ

ขนุนพันธุ์ดีที่สุด เนื้อกรอบยางน้อย

ขนุนพันธุ์ดีที่สุด ผลไม้รสชาติดีอย่างพันธุ์ขนุนแดงสุริยา ยางขนุนน้อย เนื้อหวาน กรอบ อร่อย แกะเนื้อรับประทานง่ายและอร่อยมาก ด้านในสีดอกจำปา ปลูกง่าย กำลังครองตลาดอยู่ในตอนนี้

พันธุ์ขนุนไทย พันธุ์ขนุนที่คนนิยมกิน

พันธุ์ขนุนไทย พันธุ์ขนุนที่คนนิยมกิน ผลไม้ในเมืองไทยนั้น มีหลายอย่างให้เราได้ชิม กันอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่การปลูกขนุน ผลไม้สายพันธุ์ใหม่ๆ ที่มีการนำเข้ามาบ้าง เช่น ขนุนทองอินโดแคระ ขนุนต้นเตี้ย

พันธุ์ขนุนของไทย สายพันธุ์ต่างๆ  เช่น ขนุนเหลืองบางเตย ขนุนทองประเสริฐ ขนุนทวายปีเดียว ขนุนทองทวีโชค ขนุนศรีบรรจง ขนุนเพชรราชา เป็นต้น ที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน

ขนุนพันธุ์ใหม่ พันธุ์ขนุนแดงสุริยา

ขนุนพันธุ์ใหม่ ThaiG อยากแนะนำให้ท่าน ได้รู้จักกับ ขนุนพันธุ์ใหม่ ที่บางคนอาจไม่รู้จัก มีรสชาติความอร่อย ไม่แพ้ขนุนพันธุ์ต่างๆ เลย คือ “พันธุ์ขนุนแดงสุริยา” ผลไม้ที่มีเนื้อกรอบ และความหวาน เหมาะที่จะเป็นอาหารว่างมาก ไม่ว่าจะมีไว้สำหรับกินเอง หรือมีไว้สำหรับคอยต้อนรับแขกมาเยี่ยมเยื่อนที่บ้านเรา

ขนุนรสชาติดี ขนุนแดงสุริยา เนื้อหวาน

ขนุนรสชาติดี ขนุน แดงสุริยา เนื้อหวาน

ขนุนทวาย พันธุ์ขนุนไทย เนื้อแดงสีจำปา

ขนุนทวาย ขนุนพันธุ์เบา ขนุนแดงสุริยา เป็นขนุนพันธุ์ไทย เป็นขนุนพันธุ์เดียว ที่มีเนื้อสีจำปา หรือว่ามีสีที่ค่อนข้างน้ำตาลส้ม แดงอิฐ น่ารับประทานมากยิ่งนัก

ข้อเด่นของขนุนแดงสุริยา

ข้อเด่นขนุนแดงสุริยา คือ ออกผลทั้งปี พันธุ์ทวาย เป็นขนุนที่สามารถปลูกง่าย มีสีสวย ยางขนุนน้อย แกะขนุนไม่ติดมือ แถมรสชาติหวาน ผสมกับกลิ่นที่หอมชวนกินเป็นยิ่งนัก กว่าพันธุ์ขนุนอื่นๆ ซึ่งเนื้อขนุนทั่วไปนั้น ก็จะมีเนื้อสีเหลืองปกติธรรมดาเท่านั้นและมีกลิ่นหอมและหวานไม่มากเท่าแดงสุริยา

การปลูกขนุนขาย สร้างรายได้ดีไหม?

การปลูกขนุนขาย สร้างรายได้ดี ให้กับเกษตกร อยากกินขนุนให้อร่อย ต้องปลูกเองครับ เราสามารถปลูกไว้รับประทานและปลูกไว้ขายได้ สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลเหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ในตลาดช่วงที่มีการออกผลนั้นขายดีมากๆ ถือว่าครองอันดับหนึ่งเลยทีเดียว

พันธุ์ขนุนแดงสุริยา คือ ขนุนพันธุ์ดีที่สุด 

พันธุ์ขนุนแดงสุริยา แต่โดยปกติแล้ว ขนุนพันธุ์”แดงสุริยา”นั้น ก็สามารถออกผลได้ตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เพราะเป็นขนุนทวาย ทั้งเรื่องของน้ำหนักและการออกลูก ก็ถือว่า”ขนุนแดงสุริยา” มีข้อดีไม่น้อยหน้าขนุนพันธุ์อื่นครับ เป็นขนุนที่เรียกว่ามีชื่อเสียง คนฝรั่ง คนจีน นิยมกินขนุนไทย เขายกนิ้วให้ “ขนุนแดงสุริยา” เป็นราชาขนุนไทยเลย ไม่มีพันธุ์ใด จะอร่อยเทียบเคียงได้

ความต้องการของตลาดขนุน ไม้ผลไทย

ทำไมพ่อค้า แม่ค้า อาชีพแกะขนุนขาย  ชอบขนุนแดงสุริยา เหตุผลเพราะขนุนพันธุ์นี้ มียางขนุนน้อย รสชาติหวานกรอบ และอร่อยเป็นที่สุด มีกลิ่นที่หอมน่ารับประทาน แถมสียังสวยอีกด้วย ผู้คนนิยมกิน ซึ่งทุกคนกินแล้วติดใจกันหมด

การตัดขนุน วิธีเลือกผลขนุนแก่

ปลูกขนุนทั้งที ต้องเลือกพันธุ์ที่เราชอบกิน ซึ่งสามารถปลูกไว้ขายหรือว่าปลูกไว้รับประทานก็ได้ ถ้าเหลือกิน เราก็ขายจำหน่ายออกไป การเลือกตัดขนุน ควรสังเกตุผลว่า หนามแหลมของขนุนลบหายยัง อย่าตัดขนุนอ่อนมากิน ต้องเป็นผลที่แก่จัดหรือสุกคาต้น ตกขนุนแยกกว้าง ท่านจะได้รสชาติของขนุน ที่สุดยอดจริงๆ

ขนุนยางน้อย แกะขนุนยางไม่ติดมือ

ถ้าคิดจะปลูกขนุน ผมอยากแนะนำ ขนุนแดงสุริยาครับ เพราะใครได้กินแล้วจะต้องติดใจ ติดลิ้น แกะกินง่าย มียางขนุนน้อย แกะแล้วยางไม่ติดมือ ไม่เหมือนกับขนุนพันธุ์อื่นๆ แกะขนุนกินครั้งใด ยางติดมือ เหนียวเหนอะหนะ

ขนุนทวาย แดงสุริยา เนื้อหวานและกรอบหอม

ขนุนทวาย แดงสุริยา เนื้อหวานและกรอบหอม

ประโยชน์ของขนุน

ประโยชน์ของขนุน ผลขนุนแดงสุริยา นอกจากจะรับประทานสดๆ ได้แล้ว ขนุนแดงสุริยาก็ยังสามารถ ที่จะเอามาแปรรูปเป็นอาหาร หรือ ทำเป็นของหวานอย่างอื่นได้ ซึ่งจะเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้สามารถรับประทานได้นานกว่าเดิม ไม่เบื่อกับการทานอาหารในรูปแบบเดิมๆ

การขายกิ่งพันธุ์ขนุน

 • ขยายกิ่งพันธุ์ขนุน โดยการเพาะเมล็ด ให้ผลผลิตช้า
 • การเสียบยอดขนุน  ให้ผลผลิตเร็ว มีรากแก้ว
 • การทาบกิ่งขนุน ให้ผลเร็ว แต่ไม่มีรากแก้ว
 • การติดตาขนุน ให้ผลเร็ว มีรากแก้ว แต่ทำยาก ไม่เป็นที่นิยม

วิธีเลือกกิ่งพันธุ์ขนุน

อย่าลืมว่าขนุน มันก็คือขนุน ก่อนซื้อต้นพันธุ์ขนุน คุณต้องแน่ใจว่า มันเป็นสายพันธุ์ที่คุณต้องการหรือเปล่า อย่าให้คนขายหยิบมั่ว หรอกขายเราได้

วิธีแก้ การซื้อต้นพันธุ์ขนุน ได้ของแท้ๆ ต้องสอบถามคนขายให้ชัดเจน และต้องเป็นร้านและเป็นสวนที่คุณเคยซื้อเป็นประจำ ร้านขายพันธุ์ไม้ที่เชื่อถือได้ ยิ่งถ้าไปซื้อกับเจ้าของสวนโดยตรง ยิ่งดีครับ

ขายกิ่งพันธุ์ขนุนแดงสุริยาและขนุนพันธุ์ที่คนนิยมปลูก

ถ้าไม่สะดวก ขับรถตระเวณหา วิ่งซื้อต้นพันธุ์ขนุน สายพันธุ์ที่คุณต้องการ โทรไปปรึกษา ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้อู่ทอง สุพรรณบุรี ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น

สำหรับท่านใด ที่อยากได้ขนุน พันธุ์แดงสุริยาไปปลูก ก็สามารถสอบถามในเรื่องของกิ่งพันธุ์กันเข้ามาได้ รับประกันในเรื่องของคุณภาพที่ดี และที่สำคัญราคาย่อมเยาว์ รากใบและลำต้นแข็งแรง ปลอดโรคแมลง100% ทางสวนมีพันธุ์ขนุน หลายพันธุ์ให้ท่านได้เลือกปลูก เช่น

 • พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ
 • ขนุนพันธุ์ทองทวีโชค
 • ขนุนทวายปีเดียว
 • ขนุนศรีบรรจง
 • พันธุ์ขนุนเพชรราชา
 • ขนุนแดงสุริยา
 • พันธุ์ขนุนเหลืองบางเตย
 • ขนุนทองอินโดแคระ
 • ขนุนพันธุ์แคระ ต้นเตี้ย
 • ขนุนไร้เมล็ด รับประทานได้ทั้งเนื้อขนุน และ ซังขนุน

รายละเอียดเพิ่มเติมราคา การจัดส่ง ขนุนแดง สุริยา ได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนี้

http://everysale.thaicentralgarden.com/

ขนุนเนื้อกรอบรสหวาน ขนุนแดงสุริยา พันธุ์ทวาย

ขนุนเนื้อกรอบรสหวาน แดงสุริยา พันธุ์ทวาย

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0923794398

Line ID:  @sukanyathaig

Line ID:  manow98

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

ต้นพันธุ์ขนุน แดงสุริยา รากดีใบแข็งแรง

ต้นพันธุ์ขนุน แดงสุริยา รากดีใบแข็งแรง

การปลูกขนุน ให้ได้ผลดก ลูกใหญ่เนื้อหวาน

ข้อแนะนำการปลูกขนุน ให้ดก เนื้อหนา ต้านทานโรคได้ดี คุณต้องพยายามลดการใช้ปุ๋ยเคมี ยาเคมี สารเคมีจะใช้ให้ได้ผล คุณต้องใช้ช่วงระยะที่ต้นไม้มีปัญหารุนแรง เช่น ต้นโทรมมาก โรคและแมลงโจมตีอย่างหนัก นั่นแหละคุณควรจะนำเอาพวกเคมีมาช่วย

ถ้าต้นไม้เป็นปกติทั่วไป ไม่มีโรค ไม่โทรม ไม่ควรใช้ครับ ควรใช้ปุ๋ยจุลินทรีย์ หรือปุ๋ยที่ออกฤทธิ์เย็น แต่ควรจะใช้ปุ๋ยที่มีฤทธิ์เย็นมากกว่า แต่ก็จะหาซื้อยากสักนิดหนึ่ง ในกลุ่มของปุ๋ยหรือฮอร์โมนที่ออกฤทธิ์เย็น

ปุ๋ยฮอร์โมนจุลินทรีย์ ออกฤทธิ์เย็น

ปุ๋ยฮอร์โมนจุลินทรีย์ ออกฤทธิ์เย็น มีข้อดีตรงที่ เราจะใช้เวลาไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเวลาหรือเย็นแดดอ่อนๆ ไม่จำเป็นเลย เพราะปุ๋ยกลุ่มที่ออกฤทธิ์เย็น เมื่อเราให้ธาตุสารอาหารกับพืช ต้นไม้จะรับหรือกินสารอาหารทันทีครับ ถ้าฉีดพ่นกลางวัน แดดร้อนๆ แดดเปรี้ยงๆ จะทำให้ต้นไม้เย็นสดชื่น สดใส ใบเด้งครับ สู้แดดแรงๆได้ดี

ถ้าสนใจอยากได้ปุ๋ยฮอร์โมน จุลินทรีย์ ออกฤทธิ์เย็นคุณลองเข้าไปที่เวปด้านล่างนี้ดูซิครับ หรือลองเข้าไปค้นหาในกูเกิ้ลครับ

https://dipcode.manowvan.com/

สวนจำหน่ายขนุน ต้นพันธุ์ดี ขนุนแดงสุริยา

อยากปลูก ต้นไม้ ไป ThaiG

บ.ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น จำกัด

ขายกิ่งพันธุ์ขนุน แดงสุริยา ราคาถูก!

https://everysale.thaicentralgarden.com

2 thoughts on “ขนุนแดงสุริยา ผลดกยางน้อย เนื้อดีสีจำปา รสชาติหวานเจี๊ยบ

  • ขนุนแดงสุริยา จะมีเนื้อสีสวยแดงเข้มเหมือนดอกจำปา ปลูกง่ายกว่าขนุนพันธุ์อื่นๆค่ะ

แสดงความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.