เที่ยวชมเมืองเก่า ทราวดี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง สุพรรณบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง อ.อู่ทอง เป็นเมืองเก่าแก่ และเป็นเมืองโบราณสมัยทราวดี เกิดขึ้นก่อนกรุงศรีอยุธยา นับเป็นร้อยๆปี เคยเป็นเมืองล้างมาก่อนสมัยทราวดี ซึ่งอยู่ในยุคของ ขอม และมอญ จนล่วงเลยมาถึงพระเจ้าอู่ทองซึ่งได้มาสร้างบ้านแปลงเมืองอีกครั้ง ซึ่งเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มากในยุคสมัยนั้น

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง สุพรรณบุรี

ปัจจุบันทางอำเภออู่ทอง ได้มีการบูรณะและสร้างพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง เพื่อต้อนรับ AEC และประกาศให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงจังหวัดสุพรรณบุรีนั้นมีของดี อยู่ที่อำเภออู่ทองและเคยเป็นเมืองโบราณนับพันปีมาก่อน

การเดินทางไป พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง

การเดินทางไปอำเภออู่ทอง นั้น สะดวกสบายมากครับ ถ้าไปรถยนต์ส่วนตัว ก็วิ่งตรงดิ่งเส้นทาง ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เข้าแวะไหวพระที่องค์พระนครปฐม จากนั้นก็เข้าถนนมาลัยแมน วิ่งผ่านกำแพงแสนอีก 30 กิโลเมตร ก็ถึง อ.อู่ทองแล้วครับ รวมแล้ว จากรุงเทพ-อู่ทอง 120 กม. แต่ถ้านับจาก นครปฐม ก็ประมาณ 70 กิโลเมตร

แต่ถ้าไปรถปรับอากาศประจำทาง ก็ไปนี่เลย “ขนส่งสายใต้ สาย2” หรือไม่ก็นั่งรถตู้ก็ได้ครับ มีสองจุด คือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูม และอนุสาวรีย์ประชาธิไตย ค่ารถประมาณ 100 บาทครับ

บทความโดย สำนักข่าว ThaiG

บ้านโบราณ บ้านลาวโซ่งในบริเวณพิพิธฑสถานแห่งชาติอู่ทอง

2 thoughts on “เที่ยวชมเมืองเก่า ทราวดี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง สุพรรณบุรี

  1. เคยไปมาแล้วค่ะ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง สุพรรณบุรี มีความรู้มากมาย บรรยายกาศร่มรื่นมากค่ะ เดินทางก็สะดวกค่ะ ไม่เชื่อลองไปดูได้นะค่ะ

    • ไปมาแล้ว ใช่ไหมค่ะ บอกแล้ว อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เค้าดีจริงๆค่ะ

แสดงความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.