ละมุดกระสวย พันธุ์มาเลย์ เนื้อกรอบหวานเจี๊ยบ

ละมุดกระสวยมาเลย์

ผลละมุดมาเลย์เนื้อไม่เละ หวานฉ่ำ ละมุดกระสวย ผลยาวใหญ่คล้ายลูกรักบี้ ปลูกง่ายออกผลเร็ว เป็นผลไม้ยอดนิยมของคนชอบกินลูกละมุด สนใจปลูก”ต้นละมุดกระสวยมาเลย์” ติดต่อได้ค่ะ

ละมุดกระสวย “มาเลย์” เนื้อหวานหอม

“ละมุด” ที่ขึ้นชื่อว่าเนื้อหวานกรอบ ไม่และ กลิ่นหอม รับประทานอร่อยที่สุด ต้องยกให้ “ละมุดกระสวยมาเลย์” ละมุดสายพันธ์ประเทศมาเลเซีย มีข้อเด่นหลายข้อ โดยเฉพาะเรื่องให้ผลดกติดลูกง่ายและผลใหญ่

ต้นละมุดสายพันธุ์ดี

ต้นละมุด เป็นผลไม้เมืองร้อนเป็นที่รู้จักกันดี เป็นหนึ่งในผลไม้ที่นิยมรับประทานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากมีรสหอมหวานอร่อย ละมุด มีหลากหลายสายพันธุ์ แต่อยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จัก “ละมุด กระสวยพันธุ์มาเลย์” ซึ่งมีรสชาติดีมากถูกลิ้นถูกปากยิ่งนัก

ลักษณะใบ ละมุดกระสวยมาเลย์

ลักษณะใบละมุด เป็นใบเดี่ยวเรียวยาว

“ละมุดกระสวย”

เป็นละมุดสายพันธุ์ต่างประเทศ ที่กำลังได้รับความนิยมปลูกและบริโภคกันมากขึ้น เพราะมีจุดดึงดูดที่เด่นชัดคือมีผลใหญ่ คล้ายลูกรักบี้ เนื้อกรอบนอกนุ่มใน ไม่เละเทะ

ละมุดกระสวย พันธุ์มาเลย์

ละมุด กระสวย พันธุ์มาเลย์

ลูกละมุดเป็นที่นิยมของคนรับประทาน

มีรสหวานจัดจ้าน และมีกลิ่นหอมเฉพาะ ยิ่งแก่ก็ยิ่งให้ผลดก ผลสุกเนื้อไม่เละไม่ช้ำ ด้วยที่มีรสชาติแตกต่างจากละมุดทั่วไป จึงไม่แปลกใจที่มีผู้คนนิยมชมชอบมากขึ้นทุกวันและทำให้ผู้ปลูกมีกำลังในการทำสวนละมุดกันมากขึ้น

เปลือกละมุดสีน้ำตาล สีสันสดใส

“ละมุดมาเลย์”จึงหากินได้ง่ายตามท้องตลาด ตามฤดูกาล อยากกินของอร่อย ทำไมต้องปลูกเอง ทำไมไม่ไปซื้อตามตลาดก็มีขายกัน นั้นก็คือ “ละมุดกระสวยมาเลย์”ปลูกง่าย ดูแลไม่ยุ่งยาก เป็นพืชโตเร็ว ให้ผลไว เป็นไม้ผลพันธุ์เบา ให้ลูกดกผลโต

ติดดอกออกผลตลอดทั้งปี และเติบโตดีในดินทุกชนิด ที่มีแหล่งน้ำสมบูรณ์ โรคและแมลงรบกวนไม่มาก เป็นข้อดีๆของ “ละมุดพันธุ์มาเลย์” ที่อยากแนะนำให้คุณปลูกไว้กินเองหรือจะปลูกเพื่อการค้าก็ได้หมดเลยค่ะ

ปลูกละมุดกินเอง รสชาติอร่อยกว่าซื้อตลาด

เพราะว่า คุณปลูกไว้กินเองที่บ้านก็ได้กินเนื้อรสชาติของละมุด ที่แสนอร่อย เก็บกินได้ตลอด มีมากก็แบ่งปันเพื่อนบ้านบ้าง แถมได้อวดฝีมือการปลูกของคุณกับเพื่อนๆบ้านใกล้เรือนเคียง ตลาดก็มีรองรับมากมายตามความต้องการของผู้บริโภค สามารถสร้างรายได้ได้อย่างงดงามแก่ผู้ปลูก.

ผล ละมุดกระสวยมาเลย์

ลักษณะผลใหญ่ยาวรี สีผิวเปลือกน้ำตาล

ถ้าคุณสนใจปลูกอย่างจริงจัง ก็ลองหันไปดูพื้นที่ว่างใบบ้านของคุณลองปลูกดูสัก 2-3 ต้น กำลังดีค่ะ หรือผู้ที่สนใจมีที่ดินรกร้างไม่ได้ปลูกพืชผลไดๆ ชาวสวนที่กำลังมองหาพืชผลอยากขยายพื้นที่เพาะปลูกหรือหาไม้ผลปลูกแซมไม้ผลอื่นที่มีอยู่แล้ว “ละมุดมาเลย์” ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆให้แก่คุณได้ค่ะ

หากคุณอยากได้ต้นกล้า”ละมุดกระสวยมาเลย์”

กิ่งต้นพันธุ์ที่สมบูรณ์ มีระบบรากที่แข็งแรง เป็นไม้คัดเกรด แนะนำให้ไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี หรือไปที่ “ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น สามพราน นครปฐม” เราจะมีนักวิชาการคอยให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นแนะนำวิธีการปลูก การดูแลและแนะช่องทางการขาย ให้กับคุณอย่างละเอียดครบครันเลยทีเดียวค่ะ

กิ่งพันธุ์ละมุดมาเลย์ ผลยาวใหญ๋ http://everysale.thaicentralgarden.com

ต้นพันธุ์ ละมุดกระสวย มาเลย์

ต้นพันธุ์ละมุด กระสวยมาเลย์

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล สามพราน บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล อู่ทอง “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.