มะม่วงเนื้อกรอบ “มันหนองแซง” รสมันอร่อยตั้งแต่ผลอ่อน

มะม่วงมันหนองแซง เนื้อกรอบกินดิบ

มะม่วงหนองแซง มะม่วงท้องถิ่นของชาวสระบุรี มะม่วงสายพันธุ์โบราณ นิยมรับประทานผลดิบและผลแก่จัดเข้าไคล้ เนื้อกรอบมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสชาติมันอร่อยตั้งแต่เริ่มต้นออกผล ความอร่อยไม่แพ้มะม่วง”มันศาลายา”

แนะนำปลูกมะม่วงพันธุ์ดี สำหรับคนชอบมะม่วงพันธุ์โบราณ วันนี้ขอแนะนำ”พันธุ์มะม่วง มันหนองแซง” ซึ่งเป็นพันธุ์มะม่วงขึ้นชื่ออำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี และทุกฤดูกาลผลไม้มะม่วง เกษตรจังหวัดสระบุรีจะจัดงานผลไม้รสชาติดีทุกปี

ขายพันธุ์ มะม่วงมันหนองแซง

ผลมะม่วงมันหนองแซง

ลักษณะผลไม่ใหญ่มากนัก เปลือกสีเขียวนวล แต่มีรสชาติมันตั้งแต่ผลยังอ่อน เมื่อผลแก่จัดจนเข้าไคล้แล้ว จะมีรสชาติหวานมันมาก นิยมนำมารับประทานผลดิบ ไม่นิยมกินสุกเพราะเป็นมะม่วงมัน รสชาติจึงหวานน้อยกว่ามะม่วงทั่วไป แต่ถ้ากินลูกดิบ เนื้อจะกรอบและกลิ่นหอมของความเป็นมะม่วงมากๆ

มะม่วงรสชาติดีมีหลายพันธุ์ที่อร่อย ส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์มะม่วงโบราณ เช่น เขียวเสวย ปลาตะเพียน แก่ขายตึก พราหมณ์ขายเมีย มะม่วงยายกล่ำ ทองดำ เป็นต้น ใครที่เคยรับประทานมะม่วงโบราณจะรู้ถึงความอร่อยได้ดี ปัจจุบันหลายคนเริ่มคิดถึงความอร่อยของมะม่วงโบราณ เริ่มหันมาปลูกไว้รับประทานกันมากขึ้น เพราะปัจจุบันไม่มีขายในตลาดผลไม้ บางครั้งมีชาวสวนเอามาขายข้างทาง ขายแป๊บเดียวก็หมดหล่ะ เมื่อคิดจะปลูกมะม่วงพันธุ์เก่าแก่ของไทย โทรปรึกษาเราได้ ยินดีให้คำแนะนำการปลูก

สนใจต้นพันธุ์มะม่วงมันหนองแซง ข้อมูลเพิ่มเติม http://everysale.thaicentralgarden.com

กิ่งพันธุ์ มะม่วง ไม้ผล

มองหามะม่วงพันธุ์ดี พันธุ์หายาก ต้องปรึกษาที่ ThaiG

โทรสอบถาม 0891710545 ไลน์ไอดี: @sukanyathaig

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.