มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วงชื่อไต้หวันว่า”จินซิง” ลูกใหญ่ รสหวานทานอร่อย

มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วง หรือ จินซิง

มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วง “จินซิง” เป็นมะม่วงไต้หวัน อีกตัวที่มีลูกขนาดใหญ่สีสันเปลือกจะมีสีสดเป็นที่ต้องตาต้องใจของผู้ที่พบเห็น ผลดิบแก่จัดมีรสหวานมันเนื้อไม่เละ ไม่มีเสี้ยน

มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วง หรือ จินซิง ไม่ใช่มีดีแค่ลูกใหญ่นะค่ะ ยังทานอร่อยอีกด้วย รสหวานกลิ่นไม่แรงมาก เนื้อละเอียดไม่มีเสี้ยน ใครชอบมะม่วงลูกใหญ่ สีสวย ทานอร่อย ไม่ควรมองข้ามมะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วงนะค่ะ ด้วยลักษณะผลจะคล้ายมะม่วงน้ำดอกไม้ เลยได้ชื่อไทยว่าน้ำดอกไม้สีม่วงตามสีของลักษณะลูกและสีเปลือก

สีสรรค์ก็ประมาณในภาพนะค่ะ ไม่ใช่สีม่วงสดใส ถ้าลูกไหนโดนแดดมากๆสีม่วงอมชมพูสวย ถ้าห่อหรืออยู่ในร่มใบสีจะเข้มออกม่วงเข้ม

มะม่วง”จินซิง” ลักษณะสีของผล คล้ายกับมะม่วง “แดงจักรพรรดิ์” ถ้าใครไม่เคยเห็นมะม่วงแดงจักรพรรดิ์มาก่อน พอเห็นปุ๊บจะต้องเข้าใจทันทีว่าเป็น “มะม่วงแดงจักรพรรดิ์”

ดังนั้นก่อนปลูก ต้องถามคนขายให้แน่ใจเสียก่อนครับ ราคากิ่งพันธุ์มะม่วงแดงจักรพรรดิ์จะมีราคาถูกกว่ามะม่วงจินซิงมาก และมีพ่อค้าขายพันธุ์ไม้หัวใสนำเอากิ่งต้นพันธุ์มะม่วงแดงจักรพรรดิ์มาหลอกขายว่าเป็นมะม่วง “น้ำดอกไม้สีม่วง”

มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วง

มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วง

 

มะม่วงจินซิงลูกใหญ่ เทียบกับขวดน้ำ ขนาด1.5 ลิตร ใหญ่กว่าขวดอีกค่ะ อยากได้ไปปลูกโชว์ทีหน้าบ้านหรือในสวน ลองติดต่อไปที่”ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” ที่ศูนย์เพาะเองขยายพันธุ์เอง มีทั้งกิ่งเสียบยอดและกิ่งทาบค่ะ

ถ้าต้องการต้นพันธุ์มะม่วงใต้หวัน “จินซิง” ตรงตามสายพันธุ์ ติดต่อสอบถามมาได้นะค่ะ 089-1710545 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วง http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/product&path=63_109&product_id=240

2 thoughts on “มะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วงชื่อไต้หวันว่า”จินซิง” ลูกใหญ่ รสหวานทานอร่อย

  1. กรรณิการ์123 says:

    อยากจะสั่งมะม่วงน้ำดอกไม้สีม่วง 50 ต้นค่ะ เดี๋ยวประมาณสัก 2-3วัน จะเข้าไปดูที่สวนไทยเซนทรัลการ์เด้นนะค่ะ ยังไงก็รบกวนโทรกลับด้วยนะค่ะ 0851542271