จำปีสีทอง ดอกใหญ่กลิ่นหอมแรง สีเหลืองทอง

ต้นจำปีสีทอง

จำปีสีทอง เพิ่มความหอมให้บ้านคุณ ไม้ดอกสวยกลิ่นหอมชื่นใจ ถ้าบำรุงต้นดีๆ มีดอกออกมาให้เด็ดดมทั้งปี ปลูกใส่กระถางหรือลงดินก็ออกดอก กิ่งทาบ/เสียบยอดให้ดอกเร็วกว่าเพาะเมล็ด

ต้นจำปีในบ้านเรา นิยมปลูกมีหลายพันธุ์ เช่น จำปีสีทอง จำปีสีขาว จำปีสีนวล จำปีสิรินธร แต่ละพันธุ์ให้กลิ่นหอมเหมือนกัน แตกต่างตรงลักษณะของแต่ละพันธุ์เท่านั้น เช่น สี กลิ่นหอมแรงมากน้อย เป็นต้น แต่ก็เป็นกลุ่มไม้ป่าทีีมีดอกหอมเหมือนกัน

ปลูกจำปีให้ต้นโตเร็ว ควรตีดินให้ร่วนผสมกับปุ๋ยคอก ดินจะต้องระบายน้ำได้ดี ปลูกระยะแรกต้องหมั่นรดน้ำทุกวัน รดน้ำวันละ 1 ครั้ง ถ้าเป็นหน้าร้อน ใช้หญ้าแห้งหรือฟางข้าวคลุมหน้าดินเพื่อเก็บความชื้นในดิน เน้นใส่ปุ๋ยคอก ขี้หมู ขี้วัวทั่วไป ใส่รองก้นหลุมก่อนนำต้นจำปีลงหลุมปลูก อย่าลืมราดด้วยน้ำยา B1 (น้ำยาเร่งราก) ทุก 7 วัน เป็นเวลา 8 ครั้ง

ดอกจำปีคนสมัยโบราณนิยมนำใส่ในขันน้ำ เพื่อเพิ่มความหอมให้กับน้ำที่รับประทาน รวมถึงนำมาใส่ไว้ในขันข้าวเพิ่มความหอมให้กับข้าวสวย โดยเฉพาะยามเช้าที่ตักบาตรพระ แต่ปัจจุบันแม่ค้าขายพวงมาลัยจะนำมาร้อยพวงมาลัยคู่กับดอกมะลิหรือดอกไม้อื่นๆ

ต้องการปลูกไม้ดอกหอม ปลูกประดับบ้าน เพื่อความหอมของบ้านคุณ โทรมาสอบถามกันได้ที่สวน ThaiG ยินดีให้คำแนะนำการปลูกและการดูแล ข้อมูลเพิ่มเติมต้นพันธุ์จำปี http://everysale.thaicentralgarden.com

ต้นจำปีสีทอง ดอกกลิ่นหอม

ต้นจำปีสีทอง ดอกกลิ่นหอม

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.