ท่องเที่ยวเมืองโบราณ เมืองเก่ายุคสมัยทราวดี อู่ทอง สุพรรณบุรี

บ้านโบราณ บ้านลาวโซ่ง

ท่องเที่ยวเมืองโบราณ อู่ทอง เมืองโบราณ สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น อยากเชิญชมเมืองเก่ายุคสมัยทราวดี อู่ทอง สุพรรณบุรี เมืองเก่า เมืองโบราณ

อ.อู่ทองเป็นเมืองเก่าแก่ และเป็นเมืองโบราณสมัยทราวดี เกิดขึ้นก่อนกรุงศรีอยุธยา นับเป็นร้อยๆปี เคยเป็นเมืองล้างมาก่อนสมัยทราวดี ซึ่งอยู่ในยุคของ ขอม และมอญ จนล่วงเลยมาถึงพระเจ้าอุ่ทองซึ่งได้มาสร้างบ้านแปลงเมืองอีกครั้ง ซึ่งเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มากในยุคสมัยนั้น

ปัจจุบันทางอำเภออู่ทอง ได้มีการบูรณะและสร้างพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง เพื่อต้อนรับ AEC ได้มา ท่องเที่ยวอู่ทอง หรือ ท่องเที่ยวเมืองโบราณ เพื่อชมเมืองเก่ายุคสมัยทราวดี และประกาศให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงจังหวัดสุพรรณบุรีนั้นมีของดี อยู่ที่อำเภออู่ทองและเคยเป็นเมืองโบราณนับพันปีมาก่อน

การเดินทางไป ท่องเที่ยวอู่ทอง สะดวกสบายมากครับ ถ้าไปรถยนต์ส่วนตัวก็วิ่งตรงดิ่งเส้นทาง ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เข้าแวะไหวพระที่องค์พระนครปฐม จากนั้นก็เข้าถนนมาลัยแมน วิ่งผ่านกำแพงแสนอีก 30 กิโลเมตร ก็ถึง อ.อู่ทองแล้วครับ รวมแล้ว จากรุงเทพ-อู่ทอง 120 กม. แต่ถ้านับจาก นครปฐม ก็ประมาณ 70 กิโลเมตร

แต่ถ้าไปรถปรับอากาศประจำทาง ก็ไปนี่เลย “ขนส่งสายใต้ สาย2” หรือไม่ก็นั่งรถตู้ก็ได้ครับ มีสองจุด คือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูม และอนุสาวรีย์ประชาธิไตย

ท่านใดอยากไป ท่องเที่ยวอู่ทอง ท่องเที่ยวเมืองโบราณ ชมเมืองเก่ายุคสมัยทราวดี ที่อำเภออู่ทอง สุพรรณบุรีก็เชิญเลยจ้า………

บทความโดย สำนักข่าว ThaiG

บ้านโบราณ บ้านลาวโซ่งในบริเวณพิพิธฑสถานแห่งชาติอู่ทอง

สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ก็ขอเชิญท่านที่ชื่นชอบท่องเที่ยวเราก็ขอแนะนำ ท่องเที่ยวอู่ทอง ชมเมืองเก่ายุคสมัยทราวดี ณ.อำเภออู่ทอง สุพรรณบุรีของเรานะครับ ยินดีต้อนรับ

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ