กล้วยหอมทอง ปลูก 10 เดือนได้กิน ไม้ผลทรงคุณค่าทางโภชนาการ

ขายหน่อกล้วย หอมทอง

“กล้วยหอมทอง” ไม้ผลทรงคุณค่าทางโภชนาการ คนไทยนิยมกินกล้วย รวมถึงคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน ที่นิยมกินกล้วย กล้วยมีประโยชน์และสรรพคุณมาก วันนี้อยากแนะนำให้รู้จัก พันธุ์กล้วยหอมทอง

พันธุ์กล้วยหอม ในบ้านเรามีปลูกหลายสายพันธุ์ เช่น กล้วยหอมแคะ กล้วยหอมทอง กล้วยหอมเขียว กล้วยหอมทองลูกสั้น ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็มีลักษณะเด่นแตกต่างกันไป รสชาติและความหอมก็ไม่เหมือนกัน

ลักษณะกล้วยหอมทอง มีลูกผลยาวใหญ่ จำนวนหวีมาก เนื้อมีกลิ่นหอม เปลือกผลสุกมีสีเหลืองทอง ถ้าคุณภาพเกรดA นิยมปลูกส่งออกต่างประเทศ แต่ถ้าเกรดตกลงมาขายภายในประเทศ ซึ่งจะได้ราคาถูกกว่าส่งออกไปขายต่างประเทศ

กล้วยหอมทอง รสชาติหวาน

กล้วยหอมทอง รสชาติหวาน

ปลูกกล้วยหอมทอง ได้ราคาดีกว่าปลูกกล้วยน้ำว้า ถ้ามีผลผลิตออกช่วงตรุษจีนหรือศาสตร์จีน ราคาขายภายในประเทศ มีราคาหวีละ 80-150 บาท แต่ถ้าช่วงเวลาปกติราคาจะอยู่ประมาณ 40-60 บาท/หวี

ถ้าเราไม่ได้เป็นเกษตรกรชาวสวน ไม่ได้ปลูกเพื่อการค้า ควรปลูกไว้รับประทานเอง แถมได้ผลไม้ปลอดสารพิษ ไม่ต้องฉีดยาสารเคมี ประมาณ 2-3 ต้น เราจะมีกล้วยหอมรับประทานทั้งปี ระยะเวลาการให้ผลของกล้วยหอม จะเริมออกหัวปลีเมื่ออายุ 6-7 เดือน นับตั้ง้แต่วันออกปลีจนถึงเก็บลูกมารับประทาน ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน รวมระยะเวลาแล้วไม่เกิน 9-10 เดือนคุณจะได้ลิ้มรสชาติของกล้วยหอมทองครับ

จะกินกล้วยหอมทองให้อร่อย เราควรปลูกเอง คุณจะได้กล้วยหอมรสชาติดีกว่ากล้วยหอมที่ขายในท้องตลาด เพราะเราตัดเครือความแก่ของผลประมาณ 90-95% แต่ถ้าจำหน่ายในท้องตลาด จะตัดเครือเมื่ออายุผลประมาณ 70-80% รสชาติจะสู้เราปลูกเองไม่ได้

ถ้าสนใจปลูกกล้วยหอมทอง โทรปรึกษาฝ่ายวิชาการสวนThaiG ยินดีให้คำแนะนำ รายละเอียดเพิ่มเติม หน่อกล้วยหอมทอง http://everysale.thaicentralgarden.com

ต้นพันธุ์กล้วย หน่อกล้วย

ต้นพันธุ์กล้วย หน่อกล้วย

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ