มะนาวแป้นรำไพ มะนาวน้ำมาก เปลือกบางผลใหญ่

ขายพันธุ์ มะนาว พันธุ์แป้นรำไพ

มะนาวมีน้ำมาก เปลือกบางและน้ำหอม มีสายพันธุ์เดียวคือ “มะนาวแป้นรำไพ” เป็นที่นิยมของตลาด ลักษณะเด่น ให้ผลใหญ่ ออกลูกดก ร้านอาหารนิยมนำมะนาวแป้นรำไพปรุงอาหารถูกใจคนกิน

มะนาว เป็นไม้ผลที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ ประชากรในโซนเอเซียตะวันออก ก็นิยมบริโภคมะนาวเช่นเดียวกัน เช่น เขมร พม่า ลาวและเวียดนาม แต่มะนาวแป้นรำไพ รสชาติถูกลิ้นคนไทยมากที่สุด เพราะมะนาวพันธุ์นี้มีข้อเด่นหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่อง”กลิ่นหอม” และเปลือกบาง โดยที่มะนาวพันธุ์อื่นๆ ไม่มีข้อเด่นนี้เลย

ความดกของ มะนาวแป้นรำไพ

มะนาวผลดก มะนาวแป้นรำไพ

ลักษณะการออกผล มะนาวแป้นรำไพ ถ้าดกมากๆจะออกผลเป็นพวงใหญ่ แต่ผลที่ออกมาจะเล็กลงนิดหน่อย แต่ถ้าออกผลมากเกินไป เราต้องเด็ดลูกทิ้ง ซึ่งจะทำให้ได้มะนาวผลใหญ่ แม้ว่าจะมีผลเล็กหรือใหญ่ จะมีเปลือกบางและน้ำเยอะเหมือนกัน รวมถึงกลิ่นของน้ำมะนาวก็หอมได้ใจเหมือนกันครับ

มะนาวน้ำหอม พันธุ์ แป้นรำไพ

มะนาวน้ำหอม พันธุ์แป้นรำไพ

ปลูกมะนาวต้านโรคแคงเกอร์ โรคแคงเกอร์เป็นของคู่กับมะนาว ส้มและมะกรูด วิธีป้องกัน ถ้าปลูกแบบปลอดสารพิษ ให้ใช้ยาป้องกันเชื้อรา ไตโคเดอร์มา ผสมกับ ปุ๋ยจุลินทรีย์ที่มีฤทธิ์เย็น น้ำส้มควันไม้ ฉีดพ่นทุกๆ 7 วัน แต่ถ้าใช้เป็นสารเคมี ต้องใช้สาร”คอปเปอร์” และสารป้องกันแมลง “ไซเพอร์เมทริล35” ฉีดพ่นทุก 7 วัน เช่นเดียวกัน

อยากปลูกมะนาวเพื่อรับประทาน ปลูกเพื่อการค้า ลองสอบถามร้านขายพันธุ์ไม้ใกล้บ้านท่านได้ครับ หรือถ้าต้องการได้ต้นพันธุ์แท้ ตรงตามสายพันธุ์ โทรไปปรึกษาที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” ข้อมูลเพิ่มเติม พันธุ์มะนาวแป้น http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=72_88

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น สวนเกษตรไทย

ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น สวนเกษตรไทย

ThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น

ThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น