มะม่วงมันศาลายา มะม่วงทวาย เนื้อกรอบฉ่ำน้ำ

พันธุ์มะม่วง มันศาลายา มะม่วงทวาย

“มะม่วงมันศาลายา” เป็นมะม่วงพันธุ์ทวาย ออกผลก่อนและหลังของมะม่วงปีทั่วไป ได้รับความนิยมของตลาดและของคนกิน สามารถกินได้ทั้งดิบและสุก เนื้อกรอบไม่มีเสี้ยน ผลสุกรสชาติหวานหอม

มะม่วงพันธุ์ทวาย  “มะม่วงมันศาลายา” เป็นมะม่วงที่ได้รับความนิยมของคนกินมะม่วงมาช้านาน แหล่งที่ปลูกขายมาที่สุด ย่านสามพราน บ้านแพ้ว ดำเนิน นครชัยศรีและแม่กลองอัมพวา โซนย่านนี้จะเป็นแหล่งที่ปลูกมะม่วงขายส่งออกต่างประเทศเป็นหลัก รวมทั้งผลิตผลไม้หลายชนิด ส่งเลี้ยงประชากรคนไทยได้กินกันทั้งประเทศ แม้กระทั่งกิ่งพันธุ์ไม้ต่างๆ เกษตรกรย่านนี้จะทำส่งไปยังตลาดขายพันธุ์ไม้ทั่วประเทศ เช่น ตลาดพันธุ์ไม้ปราจีนบุรี ตลาดพันธุ์ไม้โซนภาคใต้ ตลาดพันธุ์ไม้ย่าน อุตรดิตย์ สุโขทัย รวมถึงเชียงใหม่

มะม่วงมัน ในบ้านเรา มีหลายสายพันธุ์ เช่น มะม่วงมันศาลายา มะม่วงเขียวเสวย มะม่วงทองดำ มะม่วงมันขุนศรี ฯลฯ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์จะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพันธุ์กันไป ดังนั้น การกินมะม่วง คุณจะต้องเปิดใจให้ลิ้นคุณได้ลิ้มลอง เพราะมะม่วงทุกพันธุ์จะมีข้อเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นใครอยากจะกินพันธุ์อะไร ก็ไปหาต้นพันธุ์มาปลูกตามที่คุณชอบครับ

มะม่วง จะให้ออกผลติดลูกดกดีทุกปี หลังจากที่คุณเก็บผลผลิตแล้ว คุณต้องเริ่มตัดแต่งกิ่งที่คุณไม่ต้องการ หรือกิ่งก้านที่ไม่ได้รับแสงแดดออกไป หลังจากนั้น ให้นำปุ๋ยคอกมาใส่รอบโคนพุ่ม เพื่อบำรุงต้นให้ได้รับธาตุสารอาหารสมบูรณ์ เมื่อต้นมะม่วงได้สะสมอาหารเต็มที่แล้ว เมื่อถึงคราวหรือฤดูกาลที่จะออกผล เขาจะให้ผลผลิตที่ดกมาก แต่ถ้าต้องการให้ผลดมากๆ และผลใหญ่ คุณจะต้องไปหาฮอร์โมนมาฉีด เช่น ฮอร์โมนคั่วเหนียว หรือฮอร์โมนที่มีฤทธิ์เย็น เช่น ช้างใบเฟิร์น หรือ พญาช้างทอง ฉีดพุ่นทุก 10 วัน เริ่มฉีดพ่นเมื่อ มะม่วงเริ่มออกดอก

สนใจจะปลูกมะม่วง แวะเวียนไปร้านขายพันธุ์ไม้กันดูนะครับ หรือถ้าต้องการต้นพันธุ์แท้100% โทรไปปรึกษาได้ที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ข้อมูลเพิ่มเติม มะม่วงมันศาลายา http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_78

กิ่งพันธุ์ มะม่วง ไม้ผล

กิ่งพันธุ์มะม่วงเตรียมไว้จำหน่ายเราดูแลอย่างดี

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: [email protected]

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ