ฝรั่งพันธุ์ แดงทับทิมสยาม ใบและผลแดง

ฝรั่ง พันธุ์ แดงบางกอก

“ฝรั่งแดงทับทิมสยาม” บางคนเรียกว่า ฝรั่งแดงบางกอก ลักษณะต้นแดง ใบและผลก็แดง เป็นฝรั่งลูกผสม ให้ลูกดกติดผลเร็ว พัฒนาสายพันธุ์โดยมหาวิทยาลัยเกษตร สนใจจะปลูกกินติดต่อได้

ฝรั่งใบแดง ฝรั่งทับทิมแดงสยาม จะมีลักษณะใบสวย ต้นสวยและลูกสวย ซึ่งเป็นได้ทั้งไม้ประดับและปลูกกินหรือปลูกในเชิงการค้า ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมของนักกินฝรั่งกันมาก ผลของฝรั่งทับทิมแดงสยาม จะมีผลสีแดงม่วงเข้ม แต่เมื่อแก่จัดสีจะจางลง ต้นพ่อแม่พันธุ์นำเข้ามาจากประเทศฟิลิปปินส์

ต้นฝรั่ง นับว่าเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญอีกตัวหนึ่ง มีชาวสวนฝรั่งไม่น้อยที่รำรวย จากการปลูกฝรั่งขาย ฝรั่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น รับประทานผลดิบ แปรรูปเป็นน้ำฝรั่ง ฝรั่งแช่อิ่ม ฝรั่งแช่บ๊วย ฝรั่งอบแห้ง เป็นต้น

การปลูกฝรั่งให้ได้ผลดก ควรรองพื้นด้วยปุ๋ยคอก เช่น ขี้หมู ขี้วัว ตีหลุมไม่ต้องลึกประมาณ 15 ซม. กว้าง 30 ซม. ก่อนนำฝรั่งลงดินปลูก ควรใส่น้ำยาB1 น้ำยาป้องกันเชื้อราในดิน เช่น สารคาเบนดาซิม ยาป้องกันแมลง เช่น สารไซเปอร์เมทริล35 นำส่วนผสมของสารต่างๆมาผสมรวมกัน หลังจากนั้นก็นำต้นฝรั่งชุบ จุมแช่ลงในถังน้ำยา หลังจากนั้นก็นำไปลงดินปลูกได้เลย

หลังจากนำฝรั่งลงดินปลูกแล้ว 1 เดือน ให้ใส่ปุ๋ยสูตรเสมอ 15-15-15 ตราหัววัวคันไถ ใส่เป็นประจำทุกๆเดือน จนกว่าฝรั่งจะเริ่มออกดอก เมื่อฝรั่งออกดอกแล้ว ให้ฉีดฮอร์โมนคั่วเหนียว เช่น ฮอร์โมนที่มีฤทธิ์เย็น พญาช้างทอง ช้างใบเฟิร์น หรือหัววัวคันไถ เพื่อเร่งให้ผลใหญ่รสชาติหวานและติดลูกดก

สนใจกิ่งพันธุ์ฝรั่งทับทิมแดงสยาม ท่านเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_83

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ

ThaiG ชื่อนี้คุณมั่นใจใน คุณภาพ