“มะม่วงซาหลิน” หรือ”แดงซาหลิน” มะม่วงยอดนิยมของคนใต้หวัน

มะม่วงใต้หวัน แดงซาหลิน

“มะม่วงซาหลิน” หรือ”แดงซาหลิน” มะม่วงยอดนิยมของคนใต้หวัน เนื้อในสีส้มเหลือง เปลือกหนามีสีแดง เมล็ดลีบ มีกลิ่นหอมเย็น ออกดอกและผลไว้ ให้ผลดกดี ปลูกง่ายได้ทุกสภาพดิน

มะม่วงใต้หวัน ส่วนใหญ่จะกินผลสุกหัวตะกร้อ ซึ่งจะมีลักษณะหัวจะเหลือง ถ้ากินตอนนั้นรสชาติจะอร่อย แต่กินตอนผลสุกหรืองอมแล้วจะมีรสชาติไม่อร่อย ส่วนมะม่วง”ซาลหลิน” กินได้ทั้งตอนที่เป็นสุกหัวตะกร้อหรือผลสุกงอมก็อร่อยได้ใจเช่นกันครับ

มะม่วงใต้หวัน แดงซาหลิน

มะม่วงใต้หวัน แดงซาหลิน

มะม่วงซาหลินมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ให้ผลดก รสชาดหอมและหวาน น้ำหนักผลดี ถ้าผลไหนสมบูรณ์ดี จะมีน้ำหนัก 5-8 ขีด/ลูก ซึ่งจะเหมาะทั้งปลูกกินและขาย การปลูกและการดูแลเหมือนกับการปลูกมะม่วงพันธุ์อื่นๆ ทั่วไป

ผล มะม่วง ซาหลิน

ผลและเนื้อมะม่วงแดงซาหลิน

การปลูกมะม่วงซาลหลินให้ได้ผลผลิตดี ควรมีระยะห่างระหว่างต้นและแถว 6 คูณ 6 เมตร ขุดหลุมลึกประมาณ 30 ซม. ลองพื้นด้วยปุ๋ยคอก เช่นขี้หมู ขี้วัว ประมาณ 3 กิโลกรัม/ต้น ปุ๋ยคอยถ้าเป็นไปได้ อยากให้ใช้ขี้หมูลองพื้น ซึ่งมีธาตุสารอาหารมากว่าปุ๋ยคอกชนิดอื่นๆ

การให้ปุ๋ยฮอร์โมนมะม่วง เพื่อให้ต้นและผลสมบูรณ์ ช่วงแรกควรใส่ปุ๋ยสูตรเสมอ 16-16-16, 15-15-15 เช่น ตราหัววัวคันไถ หรือจะเป็นตราอื่นๆ ก็ได้ ขอให้เป็นปุ๋ยที่มีคุณภาพเต็มสูตร แต่ที่สวนเราจะใช้ตรานี้เป็นหลัก ซึ่งเป็นปุ๋ยเคมีเต็มสูตร ส่วนฮอร์โมนควรหาฮอร์โมนที่มีฤทธิ์เย็น เช่น ตราพญาช้างทอง ตราช้างใบเฟิร์น ซึ่งจะใช้ฉีดพ่นที่ใบและลำต้น รวมทั้งฉีดตอนที่มะม่วงออกช่อและติดผล

 

ต้นพันธุ์ มะม่วง ซาลหลิน

ต้นพันธุ์มะม่วง”แดงซาลหลิน”

 

พันธุ์มะม่วงใต้หวัน ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ มีจำหน่ายหลายสายพันธุ์ เช่น มะม่วงซาหลิน น้ำดอกไม้สีม่วง งาช้างแดง ผิงกั้วเหวิน กิมหงษ์ เขียว3รส หงษ์ไข่เทอ อาทูอีทูร์ ผิงกั๋วเหวิน ยู่เหวิน แดงจักรพรรดิ์ หงหลง มังกรแดง ไข่มุกแดง รายละเอียดพันธุ์มะม่วงเพิ่มเติม http://everysale.thaicentralgarden.com/

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

บริษัท ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น

บริษัท ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น

อยากปลูก ต้นไม้ ไป ThaiG

บ.ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น จำกัด