ขนุนพันธุ์แดงสุริยา ทองประเสริฐ ขนุนยอดนิยม เป็นที่ต้องการของตลาด

ขนุนเนื้อดี พันธุ์แดงสุริยา

พันธุ์ขนุนในบ้านเรามีหลายสายพันธุ์ แต่ที่นิยมของคนกิน และเป็นที่ต้องการของตลาดคือ ขนุนแดงสุริยา ทองประเสริฐ ทองทวีโชคหรือทวายปีเดียว รองลงมาจะเป็น ขนุนเพชรราชา ศรีบรรจง

เกษตรมือใหม่ ไม่มีเวลาดูแลไม้ผลที่คุณปลูก ผมอยากแนะนำให้ไปหาขนุนพันธุ์ดีมาปลูกครับ เพราะขนุนเป็นไม้ผลที่มีปัญหาน้อย โดยเฉพาะเรื่องการทนแล้งได้ดี ขนุนเป็นไม้ที่ต้องการน้ำมาก เมื่อคุณลงดินปลูกไปแล้ว รากของขนุนเดินดีแล้ว รดน้ำเพียงแค่อาทิตย์ละไม่เกิน 2 ครั้งก็พอครับ ยิ่งถ้าปลูกไปแล้ว 2 ปีผ่านไป รดน้ำอาทิตย์ละครั้งก็เหลือเฟือแล้ว

ขนุนเนื้อดี พันธุ์แดงสุริยา

ขนุนเนื้อดี พันธุ์แดงสุริยา

ขนุนจะมีรสชาติดี ไม่ควรให้น้ำเยอะ เพราะจะทำให้ขนุนมีรสหวานน้อยลง แต่ควรบำรุงต้นด้วยมูลสัตว์ เช่น ขี้หมู ขี้วัว แต่ถ้าสวนคุณหาขี้หมูนำมาใส่โคนต้นได้ ถือว่าเป็นการดี เพราะขี้หมูจะมีธาตุสารอาหารดีกว่าขี้วัว ถ้าใส่ขี้หมูลงไป ภายใน 6 เดือน คุณจะเห็นว่า ต้นและใบขนุนจะเขียวดำ ซึ่งบ่งบอกถึงต้นไม้ได้มีการบำรุงมาเป็นอย่างดี ผลผลิตออกมาจะได้ลูกที่สมบูรณ์

เมื่อเปรียบเทียบขนุนกับไม้ผลชนิดอื่น กรณีที่เกษตรกรไม่มีเวลาดูแล ผมแนะนำให้ปลูกขนุนครับ เพราะปลูกทิ้งขว้าง ไม่เกิน 3 ปี ต้นขนุนที่ปลูกไว้ก็จะเริ่มให้ผลผลิตออกมาขายหรือได้กินแล้วครับ ซึ่งจะเหมาะสมมากกับหนุ่มสาวทำงานออฟฟิต แต่มีที่ดินอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งปล่อยไว้ให้รกร้าง ถ้าคิดอยากพัฒนาที่ดินของคุณต้องไปหาพันธุ์ขนุนมาปลูก

ปลูกขนุนติดลูกดก ผลสมบูรณ์ลำต้นและใบแข็งแรง คุณต้องลองปุ๋ยคอกขี้หมู ขี้วัวเยอะๆ ฉีดพ่นฮอร์โมนฤทธิ์เย็น เช่นช้างใบเฟิร์น พญาช้างทอง หัววัวคันไถ ฮอร์โมนกลุ่มนี้จะไปช่วยกระตุ้นให้พืชกินธาตุอาหารได้ดี โดยเฉพาะช่วงที่ขนุนกำลังติดดอก ควรฉีดพ่นทุกๆ 7 วัน เพื่อป้องกันผลและดอกหลุดร่วง ใส่ปุ๋ยสูตร 15-15-15 หรือสูตร 8-24-24 ตราหัววัวคันไถช่วยเสริมความหวานและความสมบูรณ์ของต้น โดยใส่เดือนละครั้้งพอ รายละเอียดเพิ่มเติมฮอร์โมนฤทธิ์เย็น http://dipcode.manowvan.com/?cat=377

อยากปลูกขนุน สำหรับเอาไว้กินหรือเอาไว้ขาย ลองค้นหาร้านขายพันธุ์ขนุนในกูเกิ้ลกันดูซิครับ หรือถ้าไม่สะดวกในการหาซื้อต้นพันธุ์ คุณโทรติดต่อสอบถามได้ที่”ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” สามพรานหรืออู่ทอง สุพรรณบุรีได้ครับ ถ้าถูกใจก็สั่งต้นพันธุ์ไม้ได้ครับ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ รับรองตรงสายพันธุ์100%

รายละเอียดเพิ่มเติม พันธุ์ขนุนต่างๆ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_81

ขนุนรสชาติดี ขนุนแดงสุริยา เนื้อหวาน

ขนุนรสชาติดี ขนุนแดงสุริยา เนื้อหวาน http://everysale.thaicentralgarden.com

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Y1puaF7fTVK2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ขนุนเหลืองบางเตย ของดีบ้านบางเตย สามพราน

ขนุนเหลืองบางเตย ของดีบ้านบางเตย สามพราน